7 websites thi thử IELTS online test hoàn toàn miễn phí & Tips ôn luyện

7 websites thi thử IELTS online test hoàn toàn miễn phí & Tips ôn luyện

IELTS online test is a very popular form of IELTS test on the Internet. Help you determine your level before entering the official exam. So there’s no longer any pre-decision to take the test or not. Especially for expensive exams like this, the more carefully you have to consider.

After that, Heenglish will introduce you to some quality IELTS test apps and websites. Support you to practice and test your Level of English autonomy – anytime, anywhere. This can help you determine the most reasonable time to register for the exam.

 

1. Websites that offer quality IELTS online tests

1.1. IELTS test on IELTS Online Tests

IELTS Online Tests is a world-renowned website with the participation of veteran IELTS examiners and teachers. It allows users to test IELTS completely free of charge on it. When it comes to IELTS Online Tests, no IELTS player is unknown.

Ielts Online Tests Guide

Step 1: Go to the https://ieltsonlinetests.com/website. Then sign in with a Facebook or Google account.

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-ielts-online-tests-8.jpg

 

Step 2: Select the IELTS Exam Library category

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-ielts-online-tests-7.jpg

 

Then choose the type of IELTS you want to test.

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-ielts-online-tests-6.jpg

 

Bước 3: Chọn tuyển tập đề thi, sau đó chọn nút “Take test” để làm bài kiểm tra

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-ielts-online-tests-5.jpg

Sau khi hoàn thành bài kiểm tra, website sẽ hiện điểm số và đáp án cho bạn. Bạn có thể xem lại đáp án và giải thích qua phần Review & Explanations.

Ưu điểm khi luyện thi trên IELTS Online Tests

Đề thi thử sát đề thi thật

Các bộ đề trên IELTS Online Tests được tổng hợp từ các kỳ thi thật gần nhất. Trang web luôn cập nhật các xu hướng ra đề mới nhất. Dựa trên bộ đề đủ 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, bạn hoàn toàn có thể tự đánh giá được trình độ của mình.

Giao diện làm bài tương tự thi IELTS trên máy tính

Giao diện làm bài chia đôi, đề bài bên trái và câu hỏi bên phải. Thời gian hiển thị bên dưới, các câu hỏi được liệt kê ngay phía dưới đề bài. Bạn có thể chọn một câu hỏi bất kỳ chỉ bằng một cái click. Các chức năng chọn lựa và điền đáp án được thiết kế, sử dụng như bài thi thật.

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-ielts-online-tests-3.jpg

Danh mục IELTS Tips

Ngoài bộ đề thi thử, IELTS Online Test còn cung cấp các mẹo làm bài test IELTS. Tất cả được gói gọn trong danh mục IELTS Tips. Mỗi dạng câu hỏi, mỗi phần trong bài thi đều có phương pháp giúp bạn tăng tốc. Nắm chắc mẹo làm bài, bạn có thể nâng cao band điểm từ 0.5 – 1.0 điểm một cách dễ dàng.

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-ielts-online-tests-2.jpg

Danh mục IELTS Prep Services

Trước khi bước vào kỳ thi thật, bạn có thể cân nhắc các dịch vụ ôn thi IELTS Prep Services. Gói Reading và Listening bao gồm các video giải thích chi tiết đề thi trên IELTS Online Test; chiến lược làm bài trong kỳ thi thật. Và đặc biệt, bạn có thể truy cập trọn đời. Với kỹ năng Writing, bạn nộp bài làm của mình. Trong vòng 48 giờ bạn sẽ nhận được nhận xét chi tiết cùng điểm số tương ứng qua email. Với kỹ năng Speaking, có nhiều gói dịch vụ cho bạn lựa chọn. Mỗi gói bao gồm 1-5 sessions 30 phút phỏng vấn 1-1 với giám khảo IELTS. Thời gian sử dụng linh hoạt. Mức giá của IELTS Prep Services từ $8.99 đến $209.99.

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-ielts-online-tests-4.jpg

Danh mục Live Lessons

Live Lessons gồm các lớp học online hoàn toàn miễn phí với đội ngũ giáo viên hướng dẫn là những chuyên gia IELTS có nhiều năm kinh nghiệm. Các dạng đề trong Live Lessons đều được họ phân tích rất chi tiết. Bên cạnh đó, họ còn cung cấp cấp các kỹ năng cần thiết để giải quyết bộ đề nhanh chóng.

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-ielts-online-tests-1.jpg

Nhược điểm khi luyện thi trên IELTS Online Tests

Múi giờ chênh lệch với Việt Nam

Tất cả các lớp học đều được tổ chức theo múi giờ GMT +0 của Anh, chênh lệch 7h so với Việt Nam. Do đó, không phải lớp học nào cũng thuận tiện để bạn tham gia.

Giám khảo giọng Anh

Các giám khảo và giáo viên hướng dẫn trên IELTS Online Tests chủ yếu là người Anh. Nếu chỉ luyện thi online trên IELTS Online Tests, bạn sẽ quen với giọng Anh Anh đó. Điều này có thể làm cho bạn cảm thấy khó nghe những giọng tiếng Anh khác.

1.2. Test IELTS trên IELTS-exam

IELTS-exam là website được tối ưu để luyện thi IELTS online. Nó bao gồm hệ thống đề và bài mẫu đa dạng cùng các hướng dẫn cơ bản nhất. Ngay cả những bạn mới làm quen với IELTS cũng có thể sử dụng website này.

Hướng dẫn làm bài trên IELTS-exam

Bước 1: Truy cập vào website https://www.ielts-exam.net/, sau đó chọn FREE IELTS PRACTICE TESTS.

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-ielts-exams-4.jpg

Khi thấy giao diện như hình sau, ta tiếp tục kéo xuống dưới.

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-ielts-exams-3.jpg

 

Bước 2: Chọn Practice IELTS Online phù hợp.

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-ielts-exams-5.jpg

Tiếp theo, chọn section bạn muốn làm.

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-ielts-exams-1-1.jpg

Trong quá trình làm bài thi, bạn có thể chọn “Show Answer” để xem câu trả lời. Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các tips đi kèm trong bài để làm test tốt hơn.

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-ielts-exams-2.jpg

Ưu điểm khi luyện thi trên IELTS-exam

Thích hợp cho mọi đối tượng

Fanpage của IELTS-exam hướng dẫn rất chi tiết, thích hợp cho cho mọi đối tượng, đặc biệt là những bạn mới bắt đầu tiếp cận IELTS. Ngay tại trang chủ, bạn được giới thiệu sơ lược về kỳ thi IELTS. Sau đó, bạn sẽ được làm quen cấu trúc từng phần và cách làm từng câu qua những bài IELTS online test cụ thể. Kèm theo đó là những tips hay cho từng phần.

Số lượng samples lớn

IELTS-exam không chỉ cung cấp các đề thi để luyện tập, mà còn cung cấp hàng trăm bài Writing và câu trả lời Speaking mẫu đa dạng dành cho cả 2 module Academic và General.

Đề thi IELTS General phong phú

IELTS-exam là một lựa chọn sáng suốt cho những bạn đang ôn thi kì thi IELTS General. Bởi nó chuẩn cấu trúc đề thi IELTS General. Số lượng đề thi và bài làm mẫu thì đa dạng theo từng chủ đề như gia đình, công việc, du lịch,…

Nhược điểm khi luyện thi trên IELTS-exam

Không thể làm bài trực tiếp trên website

IELTS-exam cung cấp IELTS online test practice nhưng không hỗ trợ test trực tuyến. Trong khi làm bài, bạn vẫn phải sử dụng đến giấy bút. Điều này rất bất tiện cho những bạn có định thi IELTS trên máy tính.

Đề thi IELTS ít cập nhật

Tuy số lượng đề thi khổng lồ nhưng nội dung trong trang web rất ít khi được update. Trên IELTS-exam, bạn chỉ có thể luyện tập kỹ năng Writing ở dạng cũ. Còn những bài Writing Task 1 dạng bản đồ, quá trình phát triển, vòng tuần hoàn có tần suất xuất hiện vô cùng nhỏ.

Không hỗ trợ chấm bài Writing và Speaking

Đối với hai kỹ năng Writing và Speaking, bạn chỉ có thể làm rồi tự kiểm tra, chứ IELTS-exam không cung cấp dịch vụ chấm bài Writing và Speaking.

1.3. Test IELTS trên Mini-IELTS

Mini-IELTS là một trong những trang web test IELTS free tốt nhất. Tại đây bạn có rất nhiều bài kiểm tra tập trung ôn luyện hai kỹ năng listening và speaking. Mỗi test có dung lượng rất ngắn, chỉ khoảng 10 câu.

Hướng dẫn làm bài trên Mini-IELTS

Bước 1: Truy cập vào website https://mini-ielts.com/, sau đó chọn Reading hoặc Listening

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-mini-ielts-5.jpg

Bước 2: Chọn đề theo chủ đề, loại câu hỏi, số câu hỏi, phân loại câu hỏi mà bạn mong muốn, sau đó chọn Take Test để bắt đầu bài kiểm tra.

Khi chọn mục Listening, giao diện trang web sẽ hiển thị danh sách các bài  IELTS Listening Practice Tests như sau:

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-mini-ielts-6.jpg

 

Trên Mini-IELTS, video trong phần IELTS Listening Practice Tests hoàn toàn giống với video trên Youtube cả về giao diện lẫn chức năng. Vì vậy, bạn có thể nghe đi nghe lại bất kỳ đoạn nào bạn muốn.

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-mini-ielts-4.jpg

 

Muốn nghe lại từ đầu, bạn chọn Listen from here.

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-mini-ielts-1.jpg

 

Còn dưới đây là giao diện của trang khi chọn mục Reading. Một loạt danh sách bài IELTS Reading Practice Tests hiện ra.

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-mini-ielts-3-1.jpg

Giao diện của phần thi IELTS online test Reading được thiết kế tương tự như một test IELTS trên máy tính. Được chia làm 2 phần, đoạn văn bên trái, câu hỏi bên phải. Tuy nhiên, có một điểm khác, test IELTS trên Mini-IELTS đếm xuôi thời gian. Nghĩa là, bạn có thể làm một bài test trong bao lâu tùy thích, hệ thống sẽ đếm thời gian cho bạn.

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-mini-ielts-2-1.jpg

Ưu điểm khi luyện thi trên Mini-IELTS

Phân loại chi tiết

Các đề thi được phân loại và sắp xếp theo từng chủ đề, giúp bạn lựa chọn bất kỳ đề thi nào mà bạn quan tâm. Tính này này đặc biệt hữu cho những người có thói quen học theo chủ đề và chỉ muốn học sâu vào một số chủ đề nhất định.

Đề thi ngắn

Chỉ trên dưới 10 câu cho mỗi đề. Do đó lượng thời gian để làm mỗi đề là rất ít, giúp bạn có thể tập trung tối đa vào bài IELTS online test. Hơn nữa, với sự ngắn gọn thế này, bạn hoàn toàn có thể tranh thủ các giờ nghỉ trưa, giờ giải lao, trước giờ đi ngủ để kiểm tra nhanh kiến thức của mình.

Phù hợp cho bạn mới bắt đầu

Phân loại cụ thể, hướng dẫn rõ ràng, lời giải chi tiết. Giúp những bạn mới làm quen dần với kì thi IELTS và chọn lựa những bộ đề phù hợp với trình độ của mình. Đề thi IELTS online test trên trang web này ngắn gọn. Giúp tạo cảm giác hứng thú cho người làm. Điều này rất quan trọng. Bởi vì bài test IELTS thông thường khá khó, dễ tạo cảm giác nản cho người học.

Nhược điểm khi luyện thi trên Mini-IELTS

Không cung cấp đề IELTS Writing và IELTS Speaking

Chỉ cung cấp IELTS Listening và IELTS Reading là chưa đủ. Vì vậy, bạn phải tìm kiếm kênh thông tin khác nếu muốn luyện thi IELTS Writing và IELTS Speaking.

Không phù hợp cho giai đoạn nước rút

Thời gian làm bài không giới hạn, không tạo cho bạn thói quen đẩy nhanh tăng tốc độ. Do đó, bạn có thể bị shock trước kỳ thi thật. Mặt khác, bộ đề không đủ số câu hỏi như đề thi thật, nên khi làm đề full, bạn có thể bị rối. Đó chính là hai lý do bạn không nên test IELTS trên Mini-IELTS vào giai đoạn nước rút. Để không bị bỡ ngỡ trước kỳ thi chính thức, hãy thi thử với bộ đề hoàn chỉnh trong giới hạn thời gian cho phép của test IELTS bạn nhé.

1.4. Test IELTS trên IELTS Simon

IELTS Simon là website học IELTS online miễn phí được rất nhiều bạn đánh giá cao. Tại đây, Simon mang đến cho học giả rất nhiều cuốn Ebook hay, bài luyện tập, những câu hỏi và câu trả lời trong các kỳ thi IELTS gần đây.

Hướng dẫn làm bài trên IELTS Simon

Bước 1: Truy cập vào website: https://www.ielts-simon.com/, sau đó nhìn xuống phần “About the exam”.

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-ielts-simon-7.jpg

 

Bước 2: Chọn kỹ năng bạn muốn kiểm tra.

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-ielts-simon-6.jpg

 

Bước 3: Khi giao diện xuất hiện như thế này, tiếp tục click vào “here”.

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-ielts-simon-5.jpg

 

Giao diện của Listening test. Trên IELTS Simon, video trong phần IELTS Listening Tests có chỗ điều chỉnh âm thanh, dừng – tiếp tục và nút  tua đi tua lại. Vì vậy, giao diện này rất thuận tiện, bạn có thể nghe đi nghe lại bất kỳ đoạn nào bạn muốn.

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-ielts-simon-3.jpg

 

Ngay dưới video nghe có file đáp án, bạn nên tải về để tiện theo dõi.

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-ielts-simon-1-1.jpg

 

File transcript là đáp án chi tiết của bài nghe, câu trả lời được in đậm. Bạn nên học từ vựng trong file này, sau đó vừa nghe vừa nhìn transcript đến khi nghe rõ. Cuối cùng là tắt transcript rồi nghe đi nghe lại đến khi hiểu hết toàn bộ.

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-ielts-simon-4.jpg

Ưu điểm khi luyện thi trên IELTS Simon

Ngoài các bài test, trên IELTS Simon còn có các tài liệu khác giúp bổ trợ nâng cao kiến thức IELTS cho độc giả.

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-ielts-simon-2.jpg

Nội dung trên website được update hằng ngày và theo các chủ đề khác nhau. Lịch cập nhật kiến thức theo lịch sau:

 • Thứ 2: IELTS Reading
 • Thứ 3: IELTS Listening
 • Thứ 4: IELTS Writing Task 2
 • Thứ 5: IELTS Writing Task 1
 • Thứ 6: IELTS Speaking
 • Thứ 7: Ngữ pháp và lời khuyên
 • Chủ nhật: Ngữ pháp và lời khuyên

Với lượng kiến thức đa dạng, khổng lồ, kèm theo là những lời giải dễ hiểu và tips vô cùng hữu ích. Bởi phong cách trình bày: đơn giản – rõ ràng – mạch lạc của  Website mà Simon rất thu hút người học.

Từng bài test rất ngắn, một mặt giúp cho learners không bị quá tải kiến thức; mặt khác, giúp họ luyện tập thói quen làm test hằng ngày mà không thấy nản.

Đồng thời, IELTS Simon còn là kho tài liệu tuyệt vời với cách triển khai phần Writing súc tích và hiệu quả. Đây chính là trang web lý tưởng cho những ai muốn muốn chinh phục số điểm 7.0 IELTS trở lên

Nhược điểm khi luyện thi trên IELTS Simon

Không thể làm bài trực tiếp trên website

Giống với một nhược điểm của IELTS-exam là cung cấp IELTS online test nhưng không hỗ trợ test trực tuyến. Vì vậy, vẫn phải sử dụng giấy bút trong khi làm bài, không thể take notes trực tiếp vào đề. Điều này rất bất tiện cho những bạn có định thi IELTS trên máy tính.

Thời lượng làm bài ngắn, không tạo được áp lực như đi thi thật. Vì vậy, khi chuẩn bị bước vào kỳ thi chính thức, cần làm IELTS online tests  trên một website khác để rèn luyện khả năng tập trung trong một thời gian dài như thi thật.

Ngoài những website giúp Test trình độ IELTS trên, còn một số trang web cũng khá phổ biến sau:

1.5. Test IELTS trên IELTS Mentor

Trong danh sách website này không thể không kể đến IELTS Mentor.

Truy cập vào website: https://www.ielts-mentor.com/, sau đó xuất hiện giao diện như sau:

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-ielts-mentor1.jpg

 

Trên trang chủ của website xuất hiện các đề mục cụ thể. Bạn chỉ cần bấm chọn là có thể sử dụng bất kỳ tài liệu nào bạn cần.

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-ielts-mentor2.jpg

IELTS Mentor được thiết kế phù hợp cho cả 2 hình thức thi Modules: Academic và General. Cung cấp nhiều bài tập theo chuẩn bài thi IELTS, kèm các Tips làm bài vô cùng hiệu quả

Thế mạnh của website này là IELTS Writing, giúp người học mở rộng khả năng duy đa dạng và theo nhiều chủ đề. Nhờ đó, bạn sẽ cải thiện khả năng viết của mình.

1.6. Test IELTS trên IELTS Essentials

Đây cũng là một nguồn ôn luyện IELTS tại nhà vô cùng bổ ích.

Truy cập vào website: https://ielts.idp.com/, giao diện như sau xuất hiện:

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-ielts-essentials.jpg

 

IELTS Essentials tổng hợp các tài liệu từ các bài thi mẫu, có bí quyết làm bài và gợi ý sách ôn luyện đến các bài luyện tập phục vụ cho mục tiêu ôn luyện của người học.

Đặc biệt, trang này cũng được phân chia chi tiết theo mục đích dự thi của người học, là Academic và General Training.

1.7. Test IELTS trên IELTS Buddy

Truy cập vào đường link: https://www.ieltsbuddy.com/, giao diện trang web xuất hiện như sau:

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ielts-online-test-tren-ielts-buddy.jpg

Trang này cung cấp cho bạn các đề thi đa dạng gồm cả 4 kỹ năng. Khác với những website khác ở chỗ: các kỹ năng Writing, Listening, Speaking và Writing được xếp ngay trên danh mục của website để bạn dễ dàng nhìn thấy.

Ngoài ra trang này còn tổng hợp nguồn tài liệu thi online, từ vựng, các mẫu trả lời cho phần viết và nói, đồng thời cung cấp cả các tips cho từng giúp bạn có thể đạt điểm cao khi thi.

2. Các ứng dụng luyện IELTS online tests trên điện thoại hiệu quả

2.1. Luyện thi IELTS A – Z (Band 9).

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ung-dung-luyen-thi-ielts-tren-dien-thoai-4.jpg

 

IELTS A – Z là ứng dụng hiệu quả nhất để luyện thi IELTS. App có khoảng 400 bài kiểm tra thực hành IELTS với gần 4000 câu hỏi; IELTS Writing task 1 với 400 sample chart và lá thư các loại, IELTS Writing task 2 với câu trả lời chi tiết; Các bài IELTS Reading kèm từ vựng; Các bài IELTS Listening kèm câu hỏi kiểm tra; Các bài mẫu IELTS Speaking và luyện tập trả lời câu hỏi. Ngoài ra app còn có các phần học ngữ pháp, từ vựng. Đặc biệt, ứng dụng có hỗ trợ thiết kế material design cho giao diện người dùng và hỗ trợ chế độ dark mode thông minh.

2.2. IELTS Complete Preparation and Exam (Free English)

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ung-dung-luyen-thi-ielts-tren-dien-thoai-3.jpg

 

Đây là một ứng luyện thi IELTS giúp nâng cao tất cả các kỹ năng IELTS. Với các tips trong ứng dụng này, bạn có thể tìm ra cách phù hợp để có được số điểm cao và cách làm một bài IELTS test là như thế nào.

Với IELTS Reading, nó cung cấp thông tin, kiến thức và một số IELTS Reading Test với các câu trả lời.

Với IELTS Writing, nó cung cấp kiến thức, các mẫu IELTS Writing Test và các thông tin về kỹ năng này cũng như ví dụ minh họa. Trong mỗi topic, ideas đã được phân loại, vì vậy, người học có thể luyện tập và tóm tắt chúng một cách dễ dàng. Trên cơ sở đề xuất các ý tưởng, người học sẽ có thể phát triển dàn ý cho những bài luận khác của chính họ.

Với IELTS Speaking, nó sẽ giúp bạn chuẩn bị sự tự tin cho bài IELTS Speaking test cả về học thuật và tổng quan sắp tới. App đảm bảo không giới hạn số lượng truy cập tới tất cả các công cụ bạn cần chuẩn bị cho một bài test mọi lúc mọi nơi.

Với IELTS Listening, sẽ có 3 mức độ nghe, mỗi mức độ có 34 bài học. Dựa trên khả năng, người nghe luôn lựa chọn các mức độ phù hợp. Có transcript và luyện tập trong khi mở audio (có cả chế độ online và offline).

2.3. IELTS prep App – British council

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ung-dung-luyen-thi-ielts-tren-dien-thoai-2.jpg

 

Đây là một ứng dụng khá hữu ích được phát triển bởi British council, chuyên gia ngôn ngữ Anh. Bạn có thể sử dụng ứng dụng để luyện tập tất cả 4 kỹ năng ở mức cơ bản. Nó cũng đảm bảo không giới hạn số lượt truy cập tới tất cả các công cụ cần thiết để chuẩn bị cho các bài kiểm tra mọi lúc mọi nơi. App rất dễ sử dụng, bạn sẽ được luyện tập với các câu hỏi tương tự với những thứ bạn sẽ phải đối mặt trong những bài kiểm tra thật.

2.4. IELTS speaking

Đây là một ứng dụng hay để luyện kỹ năng nói. Trong app, bạn sẽ tìm thấy tất cả danh sách phân loại các câu hỏi speaking, topics, vocabs, tips và các mẫu tests, giúp bạn nâng cao đáng kể kỹ năng speaking cho bài kiểm tra. Một speaking test gồm 3 parts được xây dựng thực tế nhất có thể. Bạn có thể record trong khi bạn nói để có thể nghe lại và kiểm tra năng lực nói mỗi ngày. Đặc biệt, app này còn xây dựng một nhân vật ảo đóng vai trò giám khảo và hướng dẫn bạn ở từng phần nói. Ngoài ra, bạn cũng có thể tự chấm điểm cho mình dựa vào các tiêu chí rõ ràng sau khi ghi âm phần mình nói.>

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/ung-dung-luyen-thi-ielts-tren-dien-thoai-1.jpg

3. Vì sao nên chọn IELTS online tests?

Với tốc độ phát triển của công nghệ 4.0, hình thức học và tìm kiếm online không còn gì xa lạ đối với chúng ta. Do vậy, từ khóa “IELTS online tests” trở nên quá quen thuộc trong cộng đồng luyện thi IELTS. Sở dĩ IELTS online tests phổ biến như vậy vì nó có những lợi ích tối ưu mà những hình thức khác không có.

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Theo như tìm hiểu, tại Hà Nội có rất nhiều cơ sở tổ chức thi thử IELTS theo hình thức offline như IDP, BC, GLN, Anh Ngữ Zim, IELTS Trang Nguyễn, hầu hết những điểm thi này đều miễn phí, tuy nhiên cần phải đặt cọc một khoản tiền khoảng 200.000 đồng đến 300.000 đồng khi đăng ký, chưa kể số lượng đăng ký rất đông, gây mất thời gian đi lại và chờ đợi.

Trái với hình thức thi thử offline, thi thử online hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm đó. Với IELTS online tests, bạn có thể làm bài kiểm tra trình độ tiếng Anh ngay tại nhà vào bất kỳ lúc nào bạn muốn chỉ bằng những thao tác click đơn giản trên Internet. Bạn không cần phải lo lắng đến việc còn chỗ thi hay không, và đặc biệt, nó hoàn toàn miễn phí.

Xác định được trình độ và lộ trình học phù hợp

Trước khi bắt đầu ôn luyện IELTS, xác định trình độ hiện tại và mục tiêu của mình là hai điều rất quan trọng. Có thế bạn mới biết những việc mình cần phải làm gì để đạt được target mong muốn từ band điểm khởi đầu? Mất thời gian bao lâu để thực hiện điều đó?

Khi có con số cụ thể, bạn mới có thể lên lộ trình phù hợp: tổng thời gian ôn luyện, thời gian học IELTS mỗi ngày, các kỹ năng gì cần cải thiện, từ vựng nào cần bổ sung. Làm IELTS online test giúp bạn nắm được năng lực hiện tại của bản thân.

Nâng cao các kỹ năng trong quá trình học

Trong quá trình luyện thi IELTS không thể thiếu bước luyện đề và tích lũy kiến thức. Hai bước này luôn xen kẽ kết hợp nhau. Như một vòng tuần hoàn, khi đã ôn luyện được một thời gian, bạn thử sức với các bài IELTS online test free để biết mình đang ở band điểm nào. Tiếp theo, check đáp án, chữa bài rồi rút ra kinh nghiệm, trau dồi kiến thức lấp vào lỗ hổng của bản thân. Sau đó, tiếp tục ôn và test IELTS để đánh giá mức độ hiệu quả của quá trình học.

Hoàn toàn chủ động

Với các đề IELTS online test, bạn không phải sắp xếp công việc cá nhân, không phải chờ đợi xếp lịch, cũng như không cần phải đến trung tâm đăng ký, bạn hoàn toàn có thể chủ động làm bài thi ở nhà trong bất kỳ khoảng thời gian nào bạn rảnh. Test IELTS trực tuyến chính là giải pháp tối ưu cho những người bận rộn, hay những người không có điều kiện đến kiểm tra thử ở các trung tâm uy tín.

Tiện lợi hơn phương pháp luyện đề trên giấy

IELTS online practice test free giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Không chỉ vậy, ngày nay, hình thức thi IELTS trên máy tính càng ngày càng phổ biến. Khi thi thử trực tuyến nhiều lần, bạn sẽ quen với các giao diện bài thi trên máy. Đến lúc thi thật, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian cho các thao tác máy.

4. Cách làm IELTS như thế nào cho hiệu quả

4.1. Xác định mục tiêu và lập kế hoạch luyện IELTS online test

Để lên được một kế hoạch thực thi – hiệu quả nhất, trước hết bạn phải xác định được mục đích thi IELTS của mình là gì? Mục tiêu muốn hướng đến là bao nhiêu? Sau đó, bạn mới thi thử để biết mình đang ở trình độ nào. Nhờ những yếu tố này, bạn có thể nhận ra mình đang cách mục tiêu đặt ra bao xa. Từ đó, bạn mới có thể xác định được khối lượng kiến thức cần bổ sung và phân bổ chúng phù hợp trong thời gian mà bạn có. Ví dụ bạn đang mất gốc thì nên bổ sung nền ngữ pháp phát âm trước chứ đừng vội vã học luôn vào form dạng IELTS.  Nên nhớ muốn xây 1 cái nhà cao tầng phải chắc cái móng trước, đừng mơ học IELTS có thể đốt cháy giai đoạn.

Cuối cùng, lên kế hoạch vạch rõ các bước ôn thi thực tế nhất. Càng chi tiết càng tốt – “có rõ ràng thì mới dễ dàng”. Điều quan trọng nhất của việc tự học vẫn là phải kiên trì và tự giác.

Lập kế hoạch hiệu quả

 • Lập thời gian biểu chi tiết mỗi ngày, khi nào thì học kỹ năng này và thời gian dành cho nó là bao nhiêu? Đã lập ra thì phải kiên định làm theo, không được bỏ dở. Trong khoảng thời gian đã chia thì phải học tập trung hết mức, tránh việc làm không xong. Không được có suy nghĩ, hôm nay không học xong thì dồn sang ngày mai học bù – “việc hôm nay chớ để ngày mai”, có lần 1 thì sẽ có bỏ lần 2, lần 3,… Nếu khó tập trung, bạn có thể sử dụng một số app Pomodoro để nâng cao độ tập trung. Tìm hiểu thêm về ứng dụng tại đây: http://y5study.com/ung-dung-pomodoro-tren-dien-thoai-va-may-tinh
Lưu ý:
 • Khi lên thời gian biểu phải sắp xếp thời gian học hợp lý, vừa sức mình. Để khoảng thời gian nghỉ ngơi phù hợp, một mặt, giúp giảm căng thẳng; mặt khác, có thể giúp bù đắp một phần thời gian hoàn thành nốt việc trước nếu chưa hoàn thiện xong, tránh được việc dồn dập công việc.
 • Để rèn luyện thói quen học hằng ngày, không gây cảm giác nản. Bạn có thể đặt cách cho những ngày mệt mỏi học ít hơn so với những ngày thường.
 • Chuẩn bị mọi thứ cần sử dụng trước khi ngồi vào bàn, dọn sạch những thứ không liên quan đến việc học để giảm thiểu tối đa sự mất tập trung.
 • Tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm ôn thi. Sau đó tìm cho mình những quyển sách phù hợp với trình độ của bản thân. Tuyệt đối không được học tràn lan những tài liệu trên mạng mà không có chọn lọc. Trước ngày thi thật khoảng một hai tháng nên ôn Cambridge IELTS vì nó rất sát đề thi thực tế. Đây là tài liệu ôn thi mà bất cứ cao nhân IELTS cũng biết và kể đến đầu tiên trong danh sách bộ đề thi IELTS. Bạn có thể photo chúng hoặc làm trực tiếp trên Online.
 • Tìm kiếm các trang Youtube, các nhóm luyện thi IELTS uy tín trên facebook. Trên đó, bạn sẽ được nghe những chia sẻ thiết thực nhất của những người có kinh nghiệm học và thi IELTS đạt điểm số cao. Đặc biệt, bạn sẽ có hẳn một đội ngũ, những người bạn đồng hành, từ đó có động lực học hơn.

4.2. Những tips ôn luyện dành cho 4 kỹ năng IELTS online test

Bài thi IELTS gồm 4 kỹ năng, vì vậy trong lúc ôn thi, bạn cần xác định target điểm cho từng kỹ năng rồi phân bổ thời gian riêng cho chúng. Tuy nhiên, kiến thức các kỹ năng khá giống nhau và bổ trợ nhau nên bạn không cần quá rạch ròi trong việc học từng kỹ năng.

Giống như việc học bất kỳ một ngôn ngữ nào, bạn nên học theo hướng nghe – nói – đọc – viết để đạt hiệu quả tối ưu.

Bạn có thể tham khảo các tips cho từng kỹ năng Heenglish chia sẻ dưới đây nhé.

Tips for Listening

Bước 1: Đọc transcript và học hết từ mới

Thông thường, khi học listening các bạn sẽ làm theo trình tự như thế nào? Lao vào làm, sau đó check đáp án, check transcript? Ai chăm chỉ thì làm lại, ai lười và dễ chán thì lướt sang section tiếp theo ngay, có đúng không nào?

Tuy nhiên, hôm nay Heenglish sẽ giới thiệu cho các bạn một cách học mới là đọc transcript, tra và học hết từ vựng trước, sau đó mới bắt đầu nghe. Nghe có vẻ ngược đời nhưng nó lại vô cùng hiệu quả. Vì 99,99% bạn không nghe được là do bạn không biết từ vựng. Nên không biết từ vựng thì có nghe đi nghe lại cũng là vô nghĩa. Do đó, muốn nghe được thì điều đầu tiên bạn cần biết hoặc ít nhất là thấy quen thuộc với các từ trong bài. Việc này sẽ đảm bảo bạn bắt buộc phải học từ vựng (điều kiện tiên quyết nếu muốn tăng band), và bạn sẽ không bị nản khi mới vào đã va phải 1 bài mình nghe không hiểu tí gì.

Bên cạnh đó, bước 1 như thế này sẽ giúp cho bước 2 của bạn dễ thở hơn rất nhiều.

Lưu ý:
Bước 1 bạn nên dành 10-20p cho mỗi section nhé.

>>> Xem thêm Cách học từ vựng tiếng Anh

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/on-luyen-ielts-online-test-2.png
Bước 2: Nghe và nhìn theo transcript

Sau khi hoàn thiện bước 1, bạn sẽ bật file nghe, đồng thời nhìn theo transcript trên bài IELTS online test để kiểm tra độ hiểu. Nếu bạn đã biết hết từ, mà vẫn nghe không hiểu thì cần xem lại bạn phát âm đã chuẩn chưa. Phần này bạn nên làm tầm 10p mỗi section.

Bước 3: Làm đề

Sau khi đã xem xong transcript thì việc làm đề sẽ tự tin hơn. Lúc này, bạn sẽ cần luyện cách phản xạ, lọc đáp án. Nhưng dĩ nhiên sẽ dễ thở và đỡ áp lực hơn nhiều so với cách học truyền thống

Bước 4: Kiểm tra lại đáp án bằng cả key + transcript

Phần này cũng cực kỳ quan trọng, bạn cần note kĩ xem sai ở đâu, vì sao lại sai? Nên nhớ là việc làm sai không đáng sợ. Đáng sợ nhất là sai hoài 1 lỗi.

10 TIPS CHIẾN LƯỢC CẦN THIẾT ĐỂ GIÚP BẠN ĐẠT ĐIỂM SỐ VÀ CẢI THIỆN KỸ NĂNG NGHE IELTS.
1. Đảm bảo bạn viết đúng câu trả lời của mình

Câu trả lời của bạn sẽ bị đánh dấu là sai nếu bạn viết sai bất kỳ từ nào, ngay cả khi câu trả lời đúng. Ví dụ, nếu câu trả lời đúng là từ “building” nhưng bạn ghi là  “bilding” thì bạn sẽ không được tính điểm câu này.

2. Sử dụng các từ hoặc các số chính xác trong bài nghe

Câu trả lời đúng sẽ luôn giống hệt như câu trả lời trong đoạn ghi âm. Sẽ không có paraphrasing hay viết lại khác (như bài reading)

Ví dụ, nếu bạn muốn chia động từ lại câu trả lời thì nhiều lúc câu trả lời của bạn sẽ bị sai đó.

3. Kiểm tra giới hạn từ/ số được cho trong câu hỏi

Nếu bạn dùng vượt quá giới hạn từ được cho trong câu hỏi thì câu trả lời của bạn sẽ bị đánh dấu là sai. Nếu câu hỏi cho sử dụng một từ trong câu trả lời thì hãy sử dụng một từ mà thôi.

Lưu ý: các từ có dấu gạch nối chỉ được tính là một từ

Ví dụ: từ “old-fashioned man” được tính là 2 từ.

4. Giới hạn từ có nghĩa là bạn dùng không vượt quá giới hạn đó

Nếu giới hạn cho trước là 3 từ, bạn có thể sử dụng 1, 2 hoặc 3 từ.

5. Câu trả lời có thể được viết lại dạng khác của phần câu hỏi

Đừng mong đợi rằng đoạn ghi âm bạn đang nghe sẽ sử dụng các cụm từ và cách diễn đạt giống như văn bản trên câu hỏi. Ý nghĩa sẽ giống nhau thôi, tuy nhiên, những từ còn thiếu mà bạn cần điền vào phần trả lời sẽ giống hệt như những từ được ghi trong đoạn ghi âm.

6. Các câu trả lời luôn theo thứ tự của phần ghi âm (Transcript)

Mặc dù vậy, hãy cẩn thận, vì mặc dù các câu hỏi có cùng thứ tự với đoạn ghi âm nhưng đối với câu hỏi dạng “multiple choice” (nhiều lựa chọn) thì các tùy chọn trả lời không nhất thiết phải theo cùng một thứ tự.

7. Sử dụng các từ hướng dẫn trong bài nghe

Sẽ có một số từ hoặc tiêu đề nhất định trong câu hỏi có thể đóng vai trò là chỉ dẫn cho vị trí của bạn trong đoạn ghi âm. Điều này giúp bạn không bị “lạc” khi nghe. Nếu bạn thấy mình bị lạc, hãy lắng nghe tiếp theo từ hướng dẫn này hoặc các từ để xác định vị trí đang nghe trong bản ghi âm.

8. Bỏ qua nếu bạn không biết câu trả lời

Đừng dành thời gian suy nghĩ hoặc tìm kiếm nếu bạn thấy mình bỏ lỡ một câu trả lời hoặc bạn bị lạc. Nếu bạn không làm được 1 câu, bạn có thể bỏ lỡ nhiều câu trả lời hơn. Cứ để trống câu trả lời và bắt đầu tìm kiếm ngay tiếp theo từ hướng dẫn và vị trí của bạn trong đoạn ghi âm.

9. Ở cuối bài kiểm tra, hãy trở lại để đoán bất kỳ câu hỏi nào mà bạn đã bỏ sót trước đó

Nếu bạn không biết câu trả lời nào thì vào cuối bài thi cứ mạnh dạn đoán câu trả lời nhé. Bạn sẽ không bị mất điểm cho một câu trả lời sai mà thậm chí bạn có thể sẽ đoán đúng.

10. Cố gắng đoán các từ còn thiếu từ các từ có sẵn trong câu hỏi

Văn bản xung quanh câu trả lời bị thiếu có thể cung cấp cho bạn manh mối về loại câu trả lời bạn đang tìm kiếm. Ví dụ, một mạo từ (a, an hoặc the) trước khoảng trống của câu hỏi sẽ cho bạn biết từ còn thiếu là danh từ. Chủ đề của buổi nói chuyện sẽ cho bạn ý tưởng về danh từ đó có thể là gì. Từ đó bạn có thêm nhiều dữ kiện để đoán chính xác hơn.

Tips for Speaking

Bước 1: Học chắc pronunciation và ngữ pháp.

Với các bạn mới bắt đầu hoặc kể cả có một chút nền tảng rồi thì vẫn nên học lại ngữ pháp và phát âm một lần nữa, vì đây là 2 trong 4 tiêu chí chấm điểm của bài thi, dù từ vựng và ideas bạn có tốt đi nữa, bạn sẽ bị mắc kẹt ở mức band điểm thấp nếu cứ sai ở ngữ pháp và phát âm. Việc học ngữ pháp và từ vựng cũng rất đơn giản, chỉ cần khoảng 1 tháng là đủ.

Tài liệu: trên Youtube có rất nhiều kênh để học pronunciation. Còn ngữ pháp, bạn có thể học trong cuốn English grammar in use
Bước 2: Hãy tận dụng mọi cơ hội mọi lúc mọi nơi để nói.

Mỗi lần bạn luyện nói là một lần bạn học từ vựng, ngữ pháp, phát âm học và ideas. Học kiểu này, bạn sẽ thấy mình tiến bộ rất nhanh. Sau khi học phát âm và ngữ pháp ở bước 1 rồi, bạn sẽ tự tin hơn để nói.

Một kênh luyện nói vô cùng hữu hiệu là web: free4talk.com. Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng cách nhại đi nhại lại giọng của người bản xứ trên YouTube. Đặc biệt, bạn nên tìm cho mình partners cùng level và luyện nói với họ mọi lúc mọi nơi.

Bước 3: Luyện đề IELTS

Sau khi luyện xong bước 2, bạn cơ bản cũng đã giao tiếp được. Bây giờ bạn có thể lên các Website IELTS online test để luyện nói theo chủ đề bài thi.

Tips for Reading

1. Lấy điểm phần completion (sentence, note, summary, table, diagram, flow chart).

Completion là dạng câu hỏi tương đối đơn giản và dễ lấy điểm. Vì vậy, trước khi bắt đầu làm bài, bạn nên nhìn qua các câu hỏi của 3 passages, passage nào có (nhiều) dạng này thì nên ưu tiên làm trước. Ngoài ra, khi làm dạng này, cần chú ý về mặt ngữ pháp trước khi tìm đáp án trong đoạn văn, bởi ngữ pháp là 1 trong những yếu tố quan trọng giúp bạn lược bỏ bớt một số từ không phù hợp trong bài; tốc độ và xác suất tìm được đáp án đúng cũng cao hơn.

Ví dụ: “You can….a book if there are no new requests.”

Sau “can” luôn luôn là động từ nguyên mẫu, vì vậy, khi lựa chọn từ để điền, cũng phải đáp ứng tiêu chí về ngữ pháp này.

2. Hạn chế sai T – F – NG (True – False – Not Given)

Ngoài dạng completion chiếm 1 lượng câu hỏi kha khá trong tổng số 40 câu thì số câu hỏi của dạng T – F – NG hay Y – N – NG (Yes – No – Not Given) cũng khá nhiều. Vì vậy, bạn nên nắm vững dạng này.

Thông thường, khi trả lời sai câu hỏi dạng này là vì không phân biệt rõ được NG và False/ No.

 • False/ No: câu nhận định thường có thông tin trái ngược với nội dung trong bài.
 • Not Given: có 2 dạng: hoàn toàn không có thông tin và có thông tin nhưng đề cập đến khía cạnh không liên quan.

Lưu ý:

Không ít bạn trả lời là Yes – No trong khi bài hỏi True – False. Vì vậy, hãy đọc kỹ đề để không bị mất điểm oan nhé.

3. Làm quen dạng Matching Headings

Với dạng Matching Headings, số lượng câu hỏi cũng khá nhiều. Vì vậy bạn cần nắm cách làm phù hợp. Bạn nên đọc đoạn văn để nắm ý trước khi đọc list of headings. Và nên kết hợp làm nhiều câu 1 lúc để tiết kiệm thời gian.

4. Làm quen dạng classification

Có 2 loại: phân loại sử dụng tên riêng/ số hoặc phân loại không sử dụng tên riêng/số (câu hoặc cụm từ được paraphrase). Với dạng phân loại đầu tiên, bạn có thể tìm các tên riêng/ số khá nhanh chóng. Vì vậy, khi gặp dạng này, bạn nên ưu tiên tập trung lấy điểm.

5. Học từ vựng

Từ vựng là 1 yếu tố quan trọng, không những trong kỹ năng đọc mà còn trong các kỹ năng khác. Vì thế, sau mỗi bài đọc trên IELTS online test, bạn nên dành thời gian đọc lại các đoạn văn 1 lần nữa. Mục đích là để lọc ra các từ vựng phổ biến cũng như synonyms (từ đồng nghĩa) của chúng trong câu hỏi. Vốn từ nhiều hơn, bạn cũng sẽ đọc nhanh và nhớ thông tin trong bài chính xác hơn.

6. Đọc báo tiếng Anh hàng ngày

Đọc báo tiếng Anh là cách luyện đọc và luyện viết hiệu quả nhất. Lúc đầu chưa đủ level thì bạn nên đọc các báo của Việt Nam như vnexpress, tuoitre bản tiếng Anh. Sau đó level nâng lên thì chuyển qua Reuters, CNN, CNBC,… Các app này tổng hợp tất cả nguồn báo trên. Có một điều rất hay là từ nào không hiểu thì click cái nó sẽ dịch ra tiếng Anh/ tiếng Việt ngay. Kèm thêm ví dụ, phiên âm, ipa rất hay. Dưới đây là link, bạn có thể tải veed và thử luôn nhé: http://futureenglish.fun/.

TIPS ĐỂ TĂNG GẤP ĐÔI TỐC ĐỘ ĐỌC IELTS READING

Đọc không đủ thời gian là vấn đề chung của rất nhiều bạn. Khi làm Reading các bạn luôn cần thêm 10-15 phút mới hoàn thành bài thi. Vì vậy, sau đây Heenglish sẽ chia sẻ cho các bạn bí quyết tăng gấp đôi tốc độ đọc hiểu. Đảm bảo nó sẽ giúp các bạn ứng dụng được trong quá trình làm Reading tests.

1. Đọc lướt (Skimming)

Khi nhận được đề, bạn nên đọc lướt một lần nội dung Section mình đang làm. Đầu tiên là đọc tiêu đề (Heading) cùng với các tiêu đề phụ (Subheading) của bài đọc chính để có khái niệm chung về chủ đề đang được nhắc tới. Sau đó bạn mới đọc lướt qua các câu hỏi để xem những nội dung nào cần được chú ý. Mục đích là định hướng quá trình đọc và xử lý thông tin của bạn trong cả Section đó.

2. Đọc nhanh và đọc chậm

Cách đọc phù hợp nhất chính là đọc nhanh ở các đoạn bạn cảm thấy không chứa thông tin quan trọng. Và đọc chậm lại khi bắt gặp các từ khóa trong câu hỏi. Bạn không cần phải đọc tất cả các thông tin có trong bài đọc.

3. Cách luyện Reading IELTS hiệu quả bằng phương pháp Đọc theo nhóm từ (Read in chunks)

Chúng ta hay có thói quen phân tích từng từ riêng lẻ, nhưng các từ thường liên quan chặt chẽ đến nhau. Và việc đọc cả một nhóm từ sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Bạn nên tập cách đọc 3 – 4 từ một lượt để catch up được nội dung nhanh hơn.

4. Đọc từ khóa (Scanning)

Bạn nên tập trung vào các từ khóa trong bài hay các ý chính quan trọng trong từng đoạn văn để xử lý được câu hỏi. Các ví dụ với số liệu chi tiết  hay các liên từ, giới từ, mạo từ (a, an, the, but, and, or, v.v…) sẽ làm lãng phí thời gian của bạn.

5. Đánh dấu và ghi chú (Note-taking)

Note-taking là một kỹ năng thường thấy trong phần Listening. Tuy nhiên, trên thực tế, bạn có thể áp dụng kĩ thuật này trong cả khi luyện Reading IELTS. Đọc xong đoạn văn nào, bạn hãy dùng bút chì ghi ngay phần tóm tắt (summary) của riêng mình cho đoạn đó sang bên cạnh, thường bằng 3 – 4 từ. Cách làm này sẽ giúp bạn tìm kiếm thông tin dễ dàng hơn khi giải quyết các câu hỏi trong đề mà không phải đọc lại văn bản nhiều lần.

Để áp dụng nhuần nhuyễn các kỹ năng năng này, bạn nên áp dụng chúng mọi lúc mọi nơi. Để hiệu quả hơn, bạn nên tìm thêm thật nhiều bài đọc thuộc các chủ đề khác nhau để thực hành. Các bài trên IELTS online test là một lựa chọn không tồi.

Tips for Writing

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/on-luyen-ielts-online-test-4.png

 

Trong quá trình học Writing từ cơ bản, bạn nên thực hiện theo các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1:

Trước hết các bạn cần nền Grammar thật vững vàng, nền tảng này sẽ giúp các bạn lên band một cách rất nhanh chóng.

Giai đoạn 2:

Ban đầu, xây dựng câu dựa trên Grammar cũng không phải là dễ. Các bạn có thể học và luyện tập trên các app IELTS online test như đã giới thiệu ở trên. Từ đây các bạn có thể học cách viết đoạn đơn giản, viết topic sentence hay supporting sentence.

Giai đoạn 3:

Các bạn có thể học các dạng bài cơ bản, cách viết đoạn với cấu trúc cho từng dạng trên trang IELTS – exam hoặc IELTS online test.

Giai đoạn 4:

Từ đây các bạn cần học thêm từ vựng nâng cao như các từ C1, C2, collocations.

Luyện tập làm các bài IELTS online test theo các trang web đã đề cập ở trên.

5 TIPS QUAN TRỌNG CẦN NHỚ KHI THI WRITING
1. Nên mở bài trực tiếp thay vì gián tiếp, vì các lý do sau:
 • Vào đề trực tiếp tiết kiệm thời gian hơn vì chỉ cần paraphrase trực tiếp mở bài trong khi vào đề gián tiếp cần 2 – 3 câu mới có thể vào vấn đề.
 • Đối với IELTS, không cần thiết phải đầu tư cho một mở bài ấn tượng mà chỉ cần đúng và đủ thôi.
 • Đối với những người hay viết lan man thì cách vào đề gián tiếp rất dễ khiến bạn bị ‘lạc trôi’.
2. Viết outline trước khi bắt tay vào viết, tốt nhất là vắn tắt ý từng câu trong body

Nên tham khảo outline của giám khảo Simon, vì:

 • Bạn kiểm soát tốt được luồng ý kiến mà các bạn định support. Nhất là dạng bài to what extent. Vì sự thật là có những bài lúc đọc đề bạn muốn đi đồng ý (hoặc không đồng ý). Nhưng thực tế khi viết xong mở bài đến thân bài thì phát hiện ra là không tìm ra được ideas nào để support. Lúc đó lại phải quay lại đổi mở bài, đổi luôn cả những phần vừa viết.
 • Bạn kiểm soát tốt được mạch chảy của bài. Không phải vừa viết vừa suy nghĩ mà từ outline có thể đặt bút xuống viết một mạch luôn. 5 phút viết mở bài tưởng mất thời gian nhưng thực tế lại giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi viết.
3. Nên viết mở bài xong viết kết bài luôn

Vì thực tế sau khi lập outline xong bạn đã quyết định có thể đi theo hướng nào. Và phần kết bài cũng chỉ cần paraphrase lại thesis statement (tức là câu chốt main idea của cả bài) trong phần mở bài là được rồi. Sau khi hoàn thành bài nếu còn thời gian hãy nghĩ đến việc mở rộng kết bài sau. Việc viết mở bài ngay từ đầu sẽ giúp bạn tự tin kiểm soát bài viết. Giúp bạn không bị trừ lỗi oan uổng. Làm bài rất hay nhưng không đủ thời gian viết kết bài thường sẽ bị trừ điểm khá nặng.

4. Nếu có thể, sau khi viết mở và kết bài, nên viết luôn topic sentence của mỗi body

Cũng như trên, việc này giúp bạn thực sự chủ động trong việc viết bài. Hãy hình dung thời gian đã hết mà bạn chưa hoàn thành xong. Vậy có thể câu bạn còn thiếu chỉ là supporting sentence của idea 2 của body 2 mà thôi. Vậy bài của bạn vẫn ổn mà đúng không? Nhắc lại là cần lập outline trước mới thực hiện tốt được cách này.

5. Viết được câu nào thì xem lại câu đó luôn

Tuy rằng rất nhiều sách, nhiều trang web đều chỉ các bạn cách kiểm tra lại lỗi một lần nữa trước khi nộp bài. Nhưng sự thật là bạn không có thời gian để hoàn thành bài chứ nói gì kiểm lại bài. Bởi vậy thường bài của bạn toàn lỗi grammar chằng chịt. Vậy cho nên giải pháp ở đây là bạn nên viết xong câu nào xem lại câu đó. Thường bạn nên xem lại lỗi chia động từ (Noun-verb agreement), lỗi danh từ số nhiều/ít (Plural – Singular). Và cũng đừng mắc lỗi danh từ đếm được/ không đếm được (Countable-uncountable nouns) bạn nhé. Một lý do nữa đó là khi nhìn lại từng câu như thế này, bạn dễ nhìn ra lỗi hơn là nhìn lại toàn bài chỉ toàn thấy chữ và chữ.

4.3. Một số lưu ý

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/on-luyen-ielts-online-test-3.png

 

Học trực tuyến đòi hỏi tính kỷ luật, tinh thần tự giác cao. Do đó các bạn phải biết bố trí thời gian học hợp lý. Nếu bạn là người dễ chán khi làm quá nhiều một việc gì đó thì nên học mỗi hôm một ít. Cách này sẽ giúp bạn tạo thói quen học đều đặn mỗi ngày. Tránh trường hợp hôm nay hứng lên học nhiều, mai nản không muốn học.

Một nhược điểm của học và làm IELTS online test là không có người hướng dẫn trực tiếp. Nên đôi khi có một vài chỗ bạn không thể hiểu được, hoặc bạn sẽ không biết hết những lỗi sai hay những điểm đáng lưu ý. Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này. Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu người dùng, trên một số website đã có thêm phần tương tác, chia sẻ, đặt câu hỏi và giải đáp thắc mắc.

Một yếu tố quan trọng không kém, để nâng cao band điểm IELTS không hề đơn giản, từ 0 – 5.0 có thể là dễ, nhưng từ 5.0 -6.0 thì không phải chuyện đơn giản. Vì vậy, bạn phải thật kiên trì trong cả quá trình ôn luyện, không nên bỏ cuộc giữa chừng nếu chưa thấy sự tiến bộ. Bạn nên xem xét lại phương pháp học hoặc do luyện tập chưa đủ.

Kết luận

Trên đây là tổng hợp những chia sẻ về IELTS online test uy tín, chất lượng. Kèm theo đó là những lời khuyên, kỹ năng ôn luyện IELTS sao cho đạt hiệu quả tối ưu nhất. Vì IELTS là một kỳ thi được đánh giá là mức độ khá khó với người thi. Do đó, Heenglish mong rằng qua việc thi thử tại những nguồn website đã đề cập ở trên sẽ hữu dụng với bạn. Giúp bạn có thêm cơ hội luyện tập, trải nghiệm cảm giác giống như kỳ thi thật. Giúp bạn không bị lo lắng hay bỡ ngỡ khi bước vào kỳ thi thật.

>>> Xem thêm Tự học IELTS 7.0

World Clock