Người đạt điểm IELTS cao nhất thế giới – Học hỏi từ người đạt 9.0 IELTS

Người đạt điểm IELTS cao nhất thế giới - Học hỏi từ người đạt 9.0 IELTS

Bạn có biết ai là người đạt điểm IELTS cao nhất thế giới không? Điểm số tối đa của bài kiểm tra IELTS là 9.0 và để đạt được điểm số cao, người thi cần có khả năng sử dụng tiếng Anh trôi chảy, lưu loát và chính xác trong mọi tình huống. 

Vậy, ai là người đạt điểm IELTS cao nhất thế giới và điều gì đã giúp họ đạt được thành tích này? Hãy cùng Heenglish khám phá trong bài viết sau đây.

1. Thang điểm đánh giá của IELTS

Thang điểm đánh giá của IELTS

1.1. Cách tính điểm IELTS Reading và Listening

Trong phần thi Reading, có 40 câu hỏi được chia thành 3 đoạn văn khác nhau. Mỗi câu trả lời đúng sẽ được cộng điểm, không có điểm trừ cho các câu trả lời sai hoặc bỏ qua. Tổng số điểm cho phần thi Reading là 40 và điểm số tối đa có thể đạt được là 9.0.

Tương tự với phần thi Reading, Listening có 40 câu hỏi được chia thành 4 phần khác nhau. Tổng số điểm cho phần thi Listening cũng là 40 và điểm số tối đa có thể đạt được là 9.0.

Kết quả của phần thi Reading và Listening sẽ được chuyển đổi sang thang điểm 9, sau đó tính trung bình cộng để ra điểm số cuối cùng. Ví dụ, nếu bạn đạt được 7.0 trong phần thi Reading và 8.0 trong phần thi Listening, điểm số của bạn sẽ là (7.0 + 8.0) / 2 = 7.5.

1.2. Cách tính điểm IELTS Writing và Speaking

Trong IELTS Writing, điểm được chia thành 4 tiêu chí đánh giá: Task Achievement, Coherence and Cohesion, Lexical Resource và Grammatical Range and Accuracy.

Task Achievement đánh giá mức độ hoàn thành yêu cầu của đề bài, Coherence and Cohesion đánh giá sự liên kết ý tưởng trong bài viết, Lexical Resource đánh giá sử dụng từ vựng và Grammatical Range and Accuracy đánh giá sử dụng ngữ pháp và độ chính xác.

Trong IELTS Speaking, điểm cũng được chia thành 4 tiêu chí đánh giá: Fluency and Coherence, Lexical Resource, Grammatical Range and Accuracy và Pronunciation.

Fluency and Coherence đánh giá khả năng phát âm và độ trôi chảy trong nói, Lexical Resource đánh giá khả năng sử dụng từ vựng, Grammatical Range and Accuracy đánh giá khả năng sử dụng ngữ pháp và độ chính xác và Pronunciation đánh giá phát âm.

1.3. Cách tính điểm Overall

Điểm Overall của kỳ thi IELTS là trung bình cộng của 4 phần thi: Listening, Reading, Writing và Speaking. Mỗi phần thi sẽ được đánh giá theo thang điểm từ 0 đến 9 và điểm số của từng phần sẽ được tổng hợp lại để tính điểm Overall.

Điểm Overall là một chỉ số quan trọng trong việc đánh giá trình độ tiếng Anh của một người. Điểm số từ 0 đến 9 sẽ phản ánh mức độ thành thạo tiếng Anh của thí sinh, từ trình độ rất yếu (0-1.5) đến trình độ bản ngữ (9.0).

3. Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS điểm cao

Lợi ích khi sở hữu chứng chỉ IELTS điểm cao

Sở hữu chứng chỉ IELTS điểm cao mang lại nhiều lợi ích cho các cá nhân trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đầu tiên, nó giúp bạn có cơ hội tốt hơn để đậu vào các trường đại học hàng đầu trên thế giới hoặc các trường đào tạo chuyên nghiệp.

Ngoài ra, chứng chỉ IELTS điểm cao còn giúp bạn đáp ứng được yêu cầu của các công việc liên quan đến tiếng Anh như thông dịch viên, phiên dịch viên, giảng viên tiếng Anh hoặc những công việc tương tự.

Cuối cùng, việc sở hữu chứng chỉ IELTS điểm cao cũng giúp bạn có cơ hội nhận được các học bổng hấp dẫn từ các tổ chức quốc tế, điều này giúp bạn tiết kiệm được chi phí đáng kể trong việc học tập và nghiên cứu.

4. Những người đạt điểm IELTS cao nhất thế giới

Đặng Trần Tùng

Đặng Trần Tùng là một trong những thí sinh IELTS nổi tiếng nhất tại Việt Nam với thành tích đạt điểm 9.0. Anh là một trong số ít những người đạt điểm tuyệt đối cho cả hai phần Thi Viết và Thi Nói của bài kiểm tra.

Tùng là một người có năng lực ngôn ngữ phi thường và là một trong những người tiên phong trong việc chia sẻ kinh nghiệm luyện thi IELTS trên các trang mạng xã hội.

Từ khi đạt điểm cao này, anh đã được rất nhiều người biết đến và trở thành nguồn cảm hứng cho các thí sinh IELTS trên khắp thế giới.

Trần Hoài Giang

Vào năm 2011, Trần Hoài Giang đã trở thành người Việt Nam đầu tiên đạt điểm tổng tuyệt đối 9/9 trong kì thi IELTS, với 3 điểm 9 cho kỹ năng nghe, đọc và viết. Điều đáng nói là, chị Giang không phải là một người sống ở nước ngoài trước đó.

Chị Giang là giảng viên khoa Tiếng Anh tại Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội. Kì thi IELTS mà chị tham gia đã diễn ra vào ngày 15/1/2011 tại trung tâm thi IELTS thuộc IDP Education (Việt Nam).

Nguyễn Đặng Phương Dung

Nguyễn Hàng Phương Dung, sinh năm 1993, là sinh viên năm thứ tư khoa Anh tại Đại học Sư phạm TP HCM. Vừa đạt điểm tuyệt đối 9.0/9.0 trong kỳ thi IELTS quốc tế của British Council và trở thành người đầu tiên tại miền Nam đạt điểm IELTS tuyệt đối.

Phương Dung là thí sinh thứ ba trong nước đạt điểm tuyệt đối của kỳ thi này, sau một cô giáo của Đại học Ngoại ngữ Hà Nội năm 2013 và một học sinh từ trường Quốc tế Singapore Hà Nội năm 2014 cũng đạt điểm 9.0.

Trương Hải Hà

Với thành tích ấn tượng là 9.0 IELTS, Hải Hà – một cựu sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ và Đại học Luật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội, đã chứng tỏ được khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Bộ điểm của cô được phân bổ như sau: 9.0 cho kỹ năng nghe, 9.0 cho kỹ năng đọc, 8.5 cho kỹ năng viết và 8.5 cho kỹ năng nói.

Hải Hà còn đạt được nhiều thành tích khác, bao gồm giải nhất cuộc thi hùng biện và phản biện tiếng Anh được tổ chức bởi Trường Đại học Ngoại thương vào năm 2011 và giải nhì cuộc thi hùng biện tiếng Thái do Đại sứ quán Thái Lan tổ chức vào năm 2010.

Câu hỏi thường gặp

FAQs

Có phải người đạt điểm IELTS cao nhất Việt Nam chỉ học tiếng Anh ở Việt Nam không?

Không nhất thiết. Trần Hoài Giang có thể đã được học tiếng Anh ở nước ngoài hoặc tự học độc lập.

Cần phải học bao lâu để đạt được điểm IELTS cao?

Thời gian học để đạt được điểm IELTS cao phụ thuộc vào trình độ tiếng Anh ban đầu, mục tiêu và khả năng của mỗi người. Tuy nhiên, để đạt được điểm IELTS cao thì cần có sự cố gắng và tập trung trong việc học tiếng Anh từ 6 tháng đến 1 năm.

Nên chọn hình thức học IELTS nào để đạt điểm cao nhất?

Không có hình thức học IELTS nào là tốt nhất cho tất cả mọi người, phụ thuộc vào mục tiêu và phong cách học tập của từng cá nhân.

Nên học IELTS ở đâu để đạt điểm cao nhất?

Nên học IELTS ở các trung tâm hoặc tổ chức uy tín, có giáo viên có kinh nghiệm và đào tạo chuyên nghiệp. Nếu không có điều kiện học tại trung tâm, có thể học trực tuyến thông qua các nền tảng giáo dục trực tuyến uy tín.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về những người đạt điểm IELTS cao nhất cùng với thông tin thú vị về phần thi IELTS. Để đạt được điểm cao trong kì thi IELTS, không chỉ cần có kiến thức và kỹ năng vững chắc mà còn cần sự kiên trì, nỗ lực và phương pháp học tập đúng đắn.

Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn có được những thông tin hữu ích và định hướng tốt cho việc học tập và luyện thi IELTS của mình.

Nếu bạn muốn đọc thêm các bài viết về học tiếng Anh và luyện thi IELTS, hãy truy cập vào trang web Heenglish. Chúc các bạn thành công trong hành trình học tập và nâng cao kỹ năng tiếng Anh của mình!

World Clock