12 phương pháp ôn thi TOEIC cấp tốc cực kì hiệu quả từ A – Z chỉ trong 1 tháng

12 phương pháp ôn thi TOEIC cấp tốc cực kì hiệu quả từ A – Z chỉ trong 1 tháng

Hiện này, ôn thi TOEIC để lấy chứng chỉ không còn là việc xa lạ, đặc biệt là đối với các bạn sinh viên. TOEIC không chỉ là tấm vé đầu ra của một số trường Cao đẳng, Đại học. Mà nó còn là thước đo đầu vào của những Công ty, Tập đoàn lớn. Tuy nhiên, biết ôn thi TOEIC quan trọng là vậy. Nhưng không phải ai cũng học được.

Với Heenglish, mọi thứ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bài viết này đã tổng hợp toàn bộ phương pháp ôn thi TOEIC “hot nhất”. Được dựa trên các tài liệu luyện thi TOEIC và các đề thi thử TOEIC mới nhất trong những năm gần đây. Hy vọng sẽ tiếp thêm sức mạnh để các bạn có thể đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi TOEIC sắp tới.

 

Ôn thi TOEIC khác với học tiếng Anh thông thường như thế nào?

Để ôn thi TOEIC hiệu quả thì trước hết mình phải hiểu rõ TOEIC là gì và mục tiêu lấy chứng chỉ này là gì?

Bài thi TOEIC là một bài thi dùng để đánh giá tổng quan kỹ năng về tiếng Anh của một người. Để đạt được điểm cao trong bài thi TOEIC, học viên phải đạt được các tiêu chí sau đây.

 • Nắm chắc ngữ pháp cơ bản
 • Có đủ vốn từ vựng cần thiết, phục vụ việc đọc và nghe hiểu
 • Có khả năng nghe tốt
 • Các mẹo thi TOEIC

Do đó nhiều lớp học tiếng Anh hiện nay chỉ chú trọng vào các phương pháp như:

 • Giao tiếp phản xạ
 • Hoặc ngữ pháp cơ bản

Điều này hoàn toàn không giúp ích gì nhiều cho các bạn sinh viên muốn ôn thi TOEIC.

Phương pháp ôn thi TOEIC cấp tốc

1. Đặt mục tiêu cho quá trình ôn thi TOEIC cấp tốc trong vòng 1 tháng

Việc đặt mục tiêu ôn thi TOEIC cấp tốc là rất quan trọng. Như vậy, để bạn ý thức được rằng thời gian và mục tiêu bạn cần phải làm gì. Để làm như thế nào cho việc ôn thi TOEIC cấp tốc một cách nghiêm túc nhất. Khi đã có mục tiêu và sự quyết tâm không ngừng nghỉ thì mỗi lần học của bạn sẽ luôn đạt hiệu quả cao.

2. Lên kế hoạch ôn luyện và thời gian biểu cụ thể

Dựa vào số điểm bài test thử năng lực. Bạn phải xác định cho mình các trọng tâm cần ôn luyện trong thời gian tới.

Ví dụ, với thời gian biểu tuần này, trong tuần bạn sẽ học những nội dung gì. Học trong bao lâu. Học vào khung giờ nào… Hãy lên chi tiết từng nhiệm vụ.

Nếu có thể, hãy tham khảo những ai đã có kinh nghiệm trong việc ôn thi TOEIC. Để từ đó có được những lời khuyên hữu ích từ họ.

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/on-thi-toeic-cap-toc-2.png

 

Những mục tiêu khác nhau sẽ có lộ trình luyện thi TOEIC khác nhau:

Từ 300 – 450

Grammar

Trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức căn bản. Bạn đã nắm được các nền tảng ngữ pháp cơ bản nhất. Tuy nhiên, để có thể đạt được mục tiêu ở mức điểm này, các bạn cần hiểu kỹ ngữ pháp trong bài thi TOEIC.

Ví dụ như: cách rút gọn, xác định thể chủ động, bị động của mệnh đề, đảo ngữ câu điều kiện…

Listening

Bạn có thể nghe và đọc hiểu những nội dung đơn giản. Tuy nhiên vẫn chưa kết nối được nhiều ý lại với nhau. Để trau dồi kỹ năng ở phần này, chúng ta cần tập trung vào việc nghe hiểu những ý chính mà họ đang nói.

Vocabulary

Từ vựng là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định kết quả bài thi TOEIC của bạn. Nhưng ở lộ trình luyện thi này thì bộ sách luyện thi toeic 600 essential words for the TOEIC là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm cuốn Big Step TOEIC tập 1.

Từ 450 – 600

Grammar

Chúng ta cần tiếp tục tìm hiểu sâu hơn các điểm ngữ pháp quan trọng để đạt được ngưỡng điểm này.

Ví dụ như: thì quá khứ hoàn thành, cấu trúc so sánh hơn, so sánh bằng, so sánh nhất, câu bị động. Và cả những cụm từ cơ bản thường đi chung với nhau…

Listening

Ở part 1, bạn ôn kỹ trọng tâm giống ở trên. Nhưng ở phần này phải luyện đúng 8/10 câu. Phân biệt bẫy đồng âm – lặp từ ở part 2. Còn part 3, 4 thì tập trung vào những câu hỏi liên quan đến thông tin ở cuối bài nói.

Vocabulary

Ở phần này, chúng ta sẽ học chuyên sâu hơn về các bộ từ vựng dành cho bài thi TOEIC.

Ví dụ như: từ vựng về chuyên ngành kinh tế (doanh thu, chi phí). Động từ thường gặp trong cuộc sống hằng ngày. Cụm giới từ hay đi chung với nhau…

3. Trau dồi vốn từ vựng hàng ngày

Bạn đã và đang học từ vựng như thế nào?

Hãy thử học từ vựng theo phương pháp này nhé. Viết những từ vựng theo chủ đề lên những tờ giấy nhớ và dán khắp mọi nơi để có thể học được mọi lúc. Bạn có thể dán lên những chỗ nào mà bạn hay tiếp xúc nhất. Ví dụ như cửa ra vào, đầu giường, thậm chí dán ở nhà tắm, phòng bếp, bất cứ chỗ nào mà bạn đặt chân đến.

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/on-thi-toeic-cap-toc.png

 

Nhưng hãy nhớ vì đây là luyện thi cấp tốc nên học từ vựng cũng phải cấp tốc. Bạn không thể học kiểu thảnh thơi như bình thường được. Nhìn thấy từ vựng thì bạn nên cố gắng dừng lại đọc. Tự mình phát âm thật chuẩn cả âm cuối và trọng âm. Sau đó lấy luôn ví dụ với một câu hoàn chỉnh mà có chứa từ vựng bạn vừa học được. Có thế thì mới nhớ lâu được.

Hãy luôn nhớ rằng trong đề thi TOEIC sẽ luôn có một chủ đề là thương mại. Chính vì thế, nếu học từ vựng thì bạn nên trau dồi vốn từ vựng về các chủ đề. Một sô chủ đề thường gặp trong bài thi TOEIC là kinh tế, văn phòng, khách sạn, nhà hàng,… Việc học những thành ngữ và những diễn đạt thông dụng liên quan đến các chủ đề này cũng không thể bỏ qua.

>>> Xem thêm Cách học từ vựng tiếng Anh

4. Ghi chú lại các lỗi sai và rút ra bài học từ chúng

Sau khi giải xong bài tập, việc đầu tiên bạn làm là dò lại kết quả để tìm ra những câu sai của mình. Lật tìm lại câu mình làm sai và trả lời các câu hỏi sau đây:

 • Tại sao mình lại sai câu này? (Thiếu từ vựng, nghe không được, bị bẫy)
 • Làm cách nào để lần sau gặp lại dạng này không sai nữa?
 • Từ câu này, mình cần học thêm từ vựng và ngữ pháp nào?

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/on-thi-toeic-cap-toc-3.png

 

Trong quá trình học, chúng ta nên trang bị cho mình một cuốn sổ tay để ghi lại các lỗi sai. Sau đó tìm cách sửa lại cho đúng. Và cứ mỗi cuối tuần bạn lấy nó ra học, đọc đi đọc lại nhiều lần.

5. Tận dụng từ điển và ứng dụng học online tiết kiệm thời gian

Thật đơn giản và tiện lợi khi bạn biết tận dụng các phần mềm vào việc luyện thi TOEIC cấp tốc tại nhà. Những công cụ này hỗ trợ cho bạn rất nhiều. Đặc biệt trong việc phát triển vốn từ vựng, ngữ pháp cho đến kỹ năng nghe hiểu tiếng Anh cũng được nâng cao.

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/on-thi-toeic-cap-toc-4.png

 

Một số ứng dụng luyện thi TOEIC hiệu quả, phổ biến hiện nay:

 • TOEIC (luyện bài tập)
 • Enny TOEIC (luyện bài tập)
 • eJOY TOEIC Word Store (luyện từ vựng TOEIC theo chủ đề)
 • TOEIC Test (luyện bài tập)
 • TOEIC – reading ( luyện kỹ năng đọc)

6. Tận dụng trang web luyện thi TOEIC online miễn phí trên mạng

Đây là một cách học tự thân vận động mà những bạn học giỏi tiếng anh hay áp dụng. Hãy như các bạn ấy chọn những trang web Heenglish trên mạng. Vì trên đó có rất nhiều các mẫu đề thi từ các năm trước. Hoặc những đề thi có các thầy cô giáo có kinh nghiệm tự làm để cho các bạn ôn luyện.

Nhưng khi học trên mạng các bạn chỉ bật những web học tiếng anh. Tuyệt đối không tận dụng thời gian để lướt face, chat chit, hay đọc báo,…

7. Xác định trọng tâm tự học ôn thi TOEIC theo trình độ

Theo như dữ liệu từ hơn 20.000 bạn đã làm bài kiểm tra mini test trên. 80% các bạn có điểm từ 200 đến 450. Vì vậy, thông tin dưới đây sẽ hướng dẫn chúng ta trọng tâm ôn thi TOEIC ứng với từng trình độ. Và cũng như mức điểm tối đa có thể tăng trong vòng 1 tháng tối đa là bao nhiêu.

Mức 1: Dưới hoặc mấp mé 250

Nếu kết quả bài kiểm tra của bạn là dưới 250 điểm thì trình độ tiếng Anh theo chuẩn TOEIC của bạn có thể gọi là khá “hên xui”. Vì theo như xác suất thì nếu không biết 1 chữ tiếng Anh vào đánh bừa cũng có thể đạt được được 200-245 điểm.

Với kết quả này thì tối đa ôn thi TOEIC của bạn cũng có thể lên được tầm 300 – 320 điểm trong 1 tháng mà thôi.

Trọng điểm ôn tập cho phần này gồm:

Từ vựng:

Ở trình độ này, để có thể làm được bài TOEIC, không còn cách nào khác phải bổ sung từ vựng – thật nhiều từ vựng.

Phần 1:

Tập trung vào nắm bắt cách làm của những tranh chỉ có 1 đến 3 người, hành động cụ thể, đây là những loại câu đơn giản nhất

Phần 2:

Nắm được cách trả lời các câu hỏi when – where – yes/no, đây là những câu hỏi dễ dàng nghe ra và có dấu hiệu nhận biết rất rõ

Phần 3 & 4:

Nghe cho quen tai – biết được khi nào bắt đầu – khúc nào là khúc giữa, khi nào sắp kết thúc

Phần 5 & 6:

Ôn lại ngữ pháp cơ bản gồm các chủ đề: hiện tại đơn – tiếp diễn – quá khứ đơn – quá khứ tiếp diễn, so sánh hơn – so sánh nhất, trạng từ

Phần 7:

Chỉ tập trung đọc những bài đọc ngắn có 2 câu hỏi và trả lời câu tổng quát

Mức 2: Tự học TOEIC từ 300 đến dưới 350

Với mức điểm này thì trình độ tiếng Anh của bạn ở mức căn bản, có thể nghe hiểu và đọc hiểu các nội dung đơn lẻ ở mức độ đơn giản. Tuy chưa kết nối được nhiều ý với nhau.

Ở trình độ này nếu ôn chăm chỉ, sau 1 tháng có thể vọt lên tối đa 400 – 450 điểm (tăng 100 điểm) vì cơ bản nền tảng cũng đã có.

Trọng tâm ôn tập ở phần này gồm:

Từ vựng:

Ôn lại thật kỹ bộ từ vựng ( tham khảo các loại sách luyện thi toeic)

Phần 1:

Phần trọng tâm của Mức 1 + với chú ý các tranh về tình huống là ranh có nhiều hơn 3 người, khung cảnh rộng

Phần 2:

Phần trọng tâm của Mức 1 + với các câu hỏi về why, who, how và các câu hỏi về lựa chọn

Phần 3 & 4:

Chỉ chú trọng luyện trả lời những câu hỏi tổng quát + luyện cách đọc hiểu câu hỏi trước khi làm bài

Phần 5 & 6:

Trọng tâm của Mức 1 + ôn kỹ về dạng của từ, vị trí của loại từ trong câu, các từ đi với to infinitive + gerund

Phần 7:

Trọng tâm của Mức 2 + đọc các bài đọc dài hơn và cũng chỉ tập trung trả lời các câu tổng quát cho thật đúng

Mức 3: Từ 400 đến dưới 450

Tại trình độ này thì khả năng tiếng Anh của bạn nằm trên trung bình 1 xíu, có thể nghe hiểu và đọc hiểu dễ dàng các nội dung cơ bản, có thể kết nối nhiều ý đơn giản với nhau, ngữ pháp khá ổn.

Ở trình độ này thì điểm bắt đầu ít tăng hơn, nếu dao động từ tăng thêm 50 đến mức tối đa là 70 điểm sau 1 tháng, như vậy có thể đạt được từ 470 đến 500.<

Ở mức này cần chú tâm ôn:

Từ vựng:

Ôn kỹ lại 580 từ ở mức 1 và 2 + ôn thêm trong sách 600 từ các chủ đề về Kinh Doanh Tổng Quát, Hành Chính Văn Phòng và Du lịch

Phần 1:

Luyện cho kỹ trọng tâm 2 mức trên, làm sao phần 1 đúng 8/10 câu là ổn

Phần 2:

Trọng tâm 2 mức trên – luyện thành thục cách phân biệt bẫy đồng âm – gần âm – lặp từ

Phần 3 & 4:

Chỉ chú trọng luyện trả lời những câu hỏi tổng quát + Trả lời những câu hỏi liên quan đến những thông tin ở cuối đoạn đối thoại/bài nói – thường là câu hỏi cuối cùng trong chuỗi 3 câu

Phần 5 & 6:

Như trên

Phần 7:

Học cách quản lý thời gian + chú tâm làm hết các bài đọc ngắn mà có nhiều câu hỏi.

8. Xác định những điểm mạnh và điểm yếu trong lúc luyện thi TOEIC cấp tốc

Sau khi luyện thi TOEIC được một thời gian, bạn sẽ nhận ra những phần nào mà mình thấy khó khăn nhất. Hãy tập trung cải thiện điểm yếu đó.

Ví dụ: bạn yếu về từ vựng TOEIC, hãy tìm cách bổ sung. Nếu bạn yếu về kỹ năng nghe, hãy nghe thật nhiều, nghe đi nghe lại, nghe trước khi đi ngủ, khi nấu ăn, hoặc hãy ghi chép chính tả đoạn hội thoại bạn nghe được, nghe trên các trang web luyện thi TOEIC online như Heenglish chẳng hạn.

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/on-thi-toeic-cap-toc-5.png

 

Có những phần ngữ pháp nhất định mà rất nhiều học viên thường vướng mắc. Nếu bạn đang tham gia lớp luyện thi, hãy nhờ giáo viên giao thêm bài tập giúp bạn luyện kỹ phần đó.

Nếu là tự ôn, hãy tìm những cuốn sách tham khảo đáng tin cậy giúp bạn giải quyết câu hỏi của mình. Trên mạng Internet có rất nhiều nguồn có thể giúp ích được cho bạn tại các website học tiếng Anh online

9. Nhờ người tư vấn chọn sách luyện thi TOEIC

Đây là một khâu vô cùng quan trọng cho các bạn muốn ôn thi TOEIC trong thời gian ngắn. Bạn muốn làm bài thi tốt thì phải chọn đúng tài liệu TOEIC cho mình.

Nhưng nhờ ai để chọn cuốn sách phù hợp với mình nhất. Bạn có thể nhờ các thầy cô giáo chuyên luyện thi TOEIC cho học sinh sinh viên, bạn có thể nhờ bạn bè mà đã từng có kinh nghiệm thi TOEIC để tư vấn cho bạn.

Không nên ra hiệu sách để hỏi vì rất nhiều trường hợp chọn sách sai vì người tư vấn không hiểu rõ. Sau khi đã chọn được sách rồi thì bạn hãy làm theo hướng dẫn như trong sách TOEIC và ôn thi TOEIC một cách có bài bản.

10. Thực hành với nhiều đề thi TOEIC để biết được điểm yếu và khắc phục

Trong khi bạn luyện thi TOEIC ngoài việc học từ vựng, ngoài việc trau dồi thêm vốn ngữ pháp cho mình thì bạn phải gắn liền với việc thực hành ngay sau khi học lý thuyết.

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/on-thi-toeic-cap-toc-6.png

 

Chính vì luyện thi TOEIC cấp tốc nên bạn hãy sưu tầm thật nhiều các đề thi TOEIC từ các năm trước để làm thử. Làm nhiều các bạn sẽ thành quen và hiểu rõ được những dạng đề thi mà TOEIC hay ra để có những định hướng học đúng đắn cho mình.

>>> Xem thêm App học tiếng Anh hiệu quả

11. Học từ vựng thông minh không phải ghi chép truyền thống

Đối với việc tự luyện thi TOEIC cấp tốc, từ vựng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, xưa đến nay, các bạn thường gặp khó khăn trong việc học từ vựng, ví dụ như học hoài học mãi mà không nhớ nổi, học từ này quên từ kia. Đó chính là do cách học của bạn sai cách.

Hãy tự tìm kiếm cho mình phương pháp phù hợp với bản thân. Nếu đang cảm thấy mông lung và không biết bắt đầu từ đâu, Heenglish sẽ luôn chia sẻ với bạn những phương pháp học vượt trội, giúp rút ngắn 80% thời gian học  mà vẫn đạt hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, bạn đừng quên học thêm những thành ngữ, tục ngữ, cũng như cách diễn đạt để thực hiện thật tốt hành trình luyện thi cấp tốc TOEIC và sau này áp dụng vào trong lúc đi làm nhé!

12. Nếu không thể tự học được hãy chọn học trung tâm TOEIC

Khi lựa chọn học TOEIC cấp tốc, chắc hẳn các bạn đang cần gấp chứng chỉ TOEIC phục vụ cho công việc, đủ điều kiện ra trường… Để chắc chắn các bạn có điểm TOEIC kịp thời điểm, khuyên các bạn nên lựa chọn học TOEIC cấp tốc tại trung tâm luyện thi TOEIC.

Khi học các trung tâm các bạn sẽ được thầy cô hướng dẫn chi tiết và định hướng học trong thời ngắn đạt kết quả tốt nhất. Tại Heenglish mở khóa học Toeic Cấp Tốc được thiết kế nhằm giúp các học viên có nhu cầu Luyện thi TOEIC trong một thời gian ngắn (2 tuần – 1 tháng hoặc tùy thuộc vào yêu cầu thời gian của học viên) đạt được mục tiêu điểm như kỳ vọng.

Xem chi tiết khóa cấp tốc: tại đây

Một số khó khăn khi ôn thi TOEIC

1. Đặt mục tiêu không thực tế

Trước khi đi vào cách luyện thi TOEIC cấp tốc, chắc hẳn bạn nào cũng đã đặt ra cho mình một mục tiêu nhất định. Có một số bạn tin rằng: “Với số điểm là 300 hiện tại mình hoàn toàn có thể lên tới 700 điểm chỉ trong vòng 2-3 tuần”.

Trên thực tế, điều này hoàn toàn bất khả thi bởi lẽ TOEIC là bài kiểm tra năng lực tiếng Anh, không thể nhồi nhét kiến thức liên tục trong một thời gian ngắn mà cần phải trải qua quá trình dài tích lũy kiến thức thì điểm số mới có thể được cải thiện.

2. Cường độ học tập cao

Một trong những khó khăn lớn nhất trong cách luyện thi TOEIC là cường độ học cao. Khối lượng kiến thức lớn cần được tích lũy trong thời gian ngắn sẽ tạo áp lực cho bạn. Để đạt được hiệu quả trong quá trình ôn thi TOEIC đòi hỏi bạn cần phải phải quyết tâm cao độ và dành thời gian để luyện tập mỗi ngày. Bạn hãy luôn nhớ rằng: Mục tiêu càng cao thì nỗ lực phải bỏ ra càng nhiều.

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/on-thi-toeic-cap-toc-7.png

3. Không xác định được trọng tâm ôn thi TOEIC

Trong quá trình luyện thi, nhiều bạn rơi vào tình trạng không xác định được trình độ, điểm mạnh, điểm yếu của bản thân dẫn đến tình trạng ôn tập không có trọng tâm, nhiều nhưng không hiệu quả. Việc dành quá nhiều thời gian cho một phần cũng là sai lầm thường gặp trong luyện thi TOEIC cấp tốc.

4. Không có kế hoạch cụ thể

Một vấn đề mà những bạn luyện thi TOEIC thường gặp phải là không có kế hoạch ôn tập. Việc xây dựng cho mình một kế hoạch chi tiết giúp bạn có động lực học tập cũng như lộ trình luyện tập hiệu quả. Như vậy, trước khi bắt đầu, bạn nên xác định rõ khả năng của mình và đặt ra một kế hoạch với đầy đủ mục tiêu, thời gian, cách thực hiện,…

Những lưu ý khi luyện thi tiếng Anh cấp tốc tại nhà:

Tập trung tuyệt đối vào một việc cụ thể (nói không với mạng xã hội, tránh những nơi ồn ào)

Luyện cho mình kỹ năng tập trung liên tục trong 2 tiếng liên tiếp (có thể thư giãn 10 phút)

Tạo môi trường như bạn đang đi thi thật (điền kết quả vào giấy đúng quy chuẩn, đồng hồ tính giờ, sử dụng bút chì, mở loa nghe, chỉ nghe một lần)

Làm xong thì sửa những lỗi sai và nhớ rõ tại sao mình sai để rút kinh nghiệm cho những lần sau. Nhớ ghi lại điểm số tất cả những lần làm bài để thấy tiến bộ của mình.

Ghi điểm từng phần riêng trong những lần làm bài để thấy rõ sự tiến bộ của mình theo từng tuần, lấy đó làm động lực khích lệ tinh thần cho bản thân

Xác định trọng tâm các thang điểm để ôn thi TOEIC cấp tốc trong 1 tháng

1. Dưới hoặc chạm 250 muốn ôn luyện thi TOEIC cấp tốc

Nếu như bạn đang ở giai đoạn mất căn bản tiếng Anh và muốn học lại từ đầu, hãy cùng FAST ENGLISH tập trung vào các phần sau để bắt đầu luyện thi TOEIC cấp tốc.

Từ vựng: Ở mức điểm thấp hơn 250, các sĩ tử TOEIC không còn cách nào khác ngoài việc hãy ôn luyện và học thật nhiều từ vựng để cải thiện điểm số của mình.

Heenglish đã tổng hợp tất cả các từ vựng không thể bỏ qua nếu muốn ôn thi TOEIC từ cơ bản đến nâng cao cho bạn đọc. Hãy lưu lại và bắt đầu ngay hôm nay nếu muốn nhận ngay tấm bằng TOEIC để chinh phục ước mơ nhé!

Tự luyện thi TOEIC cấp tốc part 1:Tập trung vào các tranh có ít hơn 3 người và hành động vụ thể, đây là những câu hỏi đơn giản nhất của bài thi. Hãy chắc chắn bạn có thể làm đúng nó!

Tự luyện thi TOEIC cấp tốc part 2: Nắm được cách trả lời các câu hỏi when – where – yes/no, đây là những câu hỏi dễ dàng nghe ra và có dấu hiệu nhận biết rất rõ. Những câu hỏi When – Where – Yes/no question là các câu hỏi dễ dàng nghe được và có dấu hiệu nhận biết rõ nhất.

Tự luyện thi TOEIC cấp tốc part 3 & 4: Trong quá trình luyện TOEIC cấp tốc, các sĩ tử ở mức điểm này hãy tập nghe cho quen tai, nắm rõ được khi nào bắt đầu, đoạn giữa và kết thúc.

Tự luyện thi TOEIC cấp tốc part 5 & 6: Hãy tập trung vào các cấu trúc cơ bản đã được học từ những năm cấp 3, đặc biệt là các thì cơ bản, các điểm ngữ pháp so sánh hơn – so sánh nhất, etc.

Tự luyện thi TOEIC cấp tốc part 7: Hãy tập trung giải quyết các bài đọc ngắn, có 2 câu hỏi.

2. Tự luyện thi TOEIC cấp tốc đạt với mức điểm 350 điểm

Đây là mức điểm dành cho những bạn đang nắm căn bản tiếng Anh, có thể nghe hiểu các nội dung đơn giản. Nhưng đủ sức để vượt qua những phần trên.

Với mức điểm này, nếu bạn thực sự siêng năng và chăm chỉ luyện thi TOEIC cấp tốc trong vòng 1 tháng. Điểm của bạn có thể vượt lên nhanh chóng, vì đã nắm được cơ bản rồi.

Ở phầy này, các sĩ tử TOEIC hãy tập trung vào các mục:

Từ vựng:

Ôn thật kỹ bộ 600 TỪ VỰNG TOEIC mà Heenglish đã đề cập ở mục trên. Phần này, Heenglish đã tổng hợp và chia theo các chủ đề, giúp các bạn học với lộ trình cụ thể nhất.

Phần 1:

Ngoài những câu hỏi đã giải quyết được mức điểm 250, bạn hãy tập trung vào các tranh có trên 3 người, khung cảnh rộng, bao quát hơn.

Phần 2:

Toàn bộ các câu hỏi When, Where, Who, How, và dạng yes/no question.

Phần 3 & 4:

Chỉ tập trung luyện trả lời những câu hỏi tổng quát + luyện cách đọc hiểu câu hỏi trước khi làm bài

Phần 5 & 6:

Trọng tâm của mức điểm 250 và các dạng của từ, loại từ, Gerund và To Infinitive.

Phần 7:

Đọc các bài đọc dài hơn nhưng chỉ tập trung vào các câu hỏi tổng quan.

3. Tự luyện thi TOEIC 450 điểm cấp tốc

Với trình độ này, kiến thức của bạn đang khá ổn, có thể nắm được các nội dung cơ bản, kết nối nhiều ý đơn giản với nhau. Tuy nhiên, điểm ở trình độ này sẽ khó tăng hơn. Chúng ta cần ôn tập các mục sau:

Từ vựng:

Tiếp tục ôn thật kỹ 600 Từ vựng IELTS và mở rộng ra các topic khác như du lịch, hành chính văn phòng

Phần 1:

Luyện cho kỹ trọng tâm 2 mức trên, hãy đặt mục tiêu hoàn thành đúng 8/10 câu

Phần 2:

Trọng tâm 2 mức trên – các sĩ tử hãy tập trung vào việc phân biệt bẫy đồng âm – gần âm – lặp từ

Phần 3 & 4:

Nắm vững những câu hỏi tổng quát và bắt đầu tập trung luyện thêm những thông tin ở cuối đoạn đối thoại/ bài nói

Phần 5 & 6:

Như trên

Phần 7:

Kiểm soát thời gian làm bài và tập trung làm các bài đọc ngắn nhưng nhiều câu hỏi

3 Kinh nghiệm ôn thi TOEIC trở nên tốt hơn:

1.  Kinh nghiệm luyện thi TOEIC – Part 1: Tận dụng 1 phút 35 giây quý hơn vàng!

Part 1-miêu tả tranh là phần thi thí sinh dễ ghi điểm nhất trong 4 part listening. Phần này các bạn sẽ được nghe 10 bức tranh miêu tả về người hoặc vật và nhiệm vụ của thí sinh là chọn ra đáp án miêu tả tranh chính xác nhất.

Để đạt được số điểm cao trong phần thi này không khó nếu bạn biết cách áp dụng các chiến thuật sau:

Tranh thủ thời gian đọc hướng dẫn 1 phút 35 giây ở phần direction để xem qua nội dung 10 bức tranh trong bài thi. Nó giúp bạn định hướng được nội dung câu trả lời cho tranh.

Trước khi nghe băng miêu tả về bức tranh đó, bạn hãy thử trả lời các câu hỏi:

 • Đây là thể loại tranh gì ?
 • Tranh về người hay về vật?
 • Tranh về người thì miêu tả một hay nhiều người? hành động của họ là gì? …
Trong lúc nghe, tập trung cao độ vào các câu trả lời và nhận dạng các từ khóa có trong từng đáp án
Loại bỏ các đáp án không phù hợp.
Chọn đáp án đúng và tô ngay câu trả lời vào answer sheet. Nhanh chóng nhìn hình tiếp theo.
Ở trong phần này có 1 số lỗi sai kinh điển mà các bạn cần chú ý
 • Đồng âm khác nghĩa.
 • Chỉ chọn đáp án có xuất hiện trong hình, nếu không có không được suy diễn
 • Hình có 1 người: Nếu đáp án là số nhiều =>loại
 • Tập trung vào những đáp án có “V-ing”
 • Hình chỉ có vật, hình phong cảnh: Nếu đáp án có người ( danh từ, đại từ)=>loại.

Đó chỉ mới là một phần rất nhỏ trong bí kíp luyện nghe part 1 TOEIC . Áp dụng chiến thuật và phương hướng làm bài trên chắc chắn bạn có thể đúng được ít nhất 8/10 câu hỏi nhé.

Nếu part 1 của bạn đã tốt rồi nhưng part 2 bạn lại nghe kém và muốn cải thiện điểm số ở phần thi này thì sao?

2. Kinh nghiệm luyện thi TOEIC – Part 2: Nắm bắt câu hỏi & từ khóa

Để đạt được điểm số tối đa ở phần thi này là điều tương đối khó. Ngoài khả năng nghe hiểu tốt, bạn còn phải am hiểu văn hóa phương Tây. Vì nhiều câu hỏi cho dù có nghe rõ được các câu trả lời nhưng bạn cũng sẽ không biết lựa chọn phương án nào.

Chìa khóa để làm tốt bài thi này là nắm bắt được loại câu hỏi và từ khóa. Nếu biết được loại câu hỏi bạn có thể dễ dàng chọn được câu trả lời thích hợp. Còn nếu biết được từ khóa sẽ giúp các bạn hiểu được ý chính của câu. Vì vậy hãy nhớ thật tập trung để nghe lắng nghe câu hỏi đầu tiên.

Ví dụ: với câu hỏi về người, bạn có thể loại ngay các phương án “yes, no”. Hãy tập trung vào các đáp án chỉ người, tên hay chức danh riêng.

3. Kinh nghiệm luyện thi TOEIC – Part 3&4

Không phải ngẫu nhiên mà người ta sắp xếp part 3 & 4 làm 2 phần thi cuối trong bài thi nghe. Nếu ở part 1, các bạn khởi động nhẹ nhàng với 10 câu miêu tả tranh, part 2 nghe 30 câu hỏi–đáp ngắn thì ở part 3&4, thí sinh sẽ phải “căng tai, hại não” nghe những bài hội thoại dài với nhiều câu hỏi khó với tốc độ đọc nhanh, nhiều câu hỏi bẫy và phải trả lời liên tục 3-4 câu mỗi đợt.

Để đạt kết quả tốt nhất trong phần thi này, các bạn phải biết sử dụng lợi thế thời gian ở các phần đọc hướng dẫn của part 1 và 2 mà xem ngay các câu hỏi và câu trả lời ở part 3 và 4. Trong trường hợp bạn không đủ thời gian để đọc tất cả các câu thì ít nhất bạn phải đọc được trước những câu hỏi.

Đọc trước câu hỏi

Khi đọc, không nên đọc theo trình tự mà bạn nên đọc những câu hỏi sau trước. Vì câu hỏi đầu thường là những câu hỏi chung chung về ngữ cảnh hay nội dung bài đối thoại. Còn các câu hỏi sau sẽ là câu hỏi chi tiết. Đôi khi những câu hỏi chi tiết này có thể “sơ hở” nội dung của bài đối thoại nên nhờ đó chúng ta cũng có thể đoán được đáp án của 3 câu.

Nếu khả năng nghe của bạn khá tốt nhưng lại yếu phần đọc thì các bí quyết dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn tăng điểm ở phần thi này. Trước tiên, hãy đi vào phần dễ lấy điểm trước nhé

Lộ trình luyện thi TOEIC

Lộ trình luyện thi cấp tốc từ mất gốc đến 500  TOEIC

Lộ trình học TOEIC cho người bắt đầu được chia ra 2 kỹ năng Reading và Listening:

1. TOEIC LISTENING

Gồm 12 bài lý thuyết và luyện tập 4 dạng bài trong thể thức thi. Từng dạng bài sẽ có những kỹ năng nghe riêng biệt để giúp bạn nghe hiểu dễ dàng.

Unit 1:

Pictures – (things)- Nghe Tranh về vật

Unit 2:

Pictures- (People) – Nghe Tranh về người

Unit 3:

Unit 3.1: Question response – What, when, Where, who

Unit 3.2: Question response –when

Unit 3.3: Question response – Where

Unit 3.4: Question response –who

Unit 4:

Unit 4.1: Question response – How

Unit 4.2: Question response – Why

Unit 4.3: Question response – Choice question

Unit 5:

Unit 5.1: Question response – Statement,

Unit 5.2: Question response – Yes, No question

Unit 6:

Short conversation – Listen to one-two questions

Unit 7:

Short conversation – Listen to three questions

Unit 8:

Short talk- Work announcements

Unit 9:

Short talk- News

Unit 10:

Short talk- Public Announcements

Unit 11:

Short talk – Advertisements, Radio Broadcasts

Unit 12:

Short talk – Report

Để cải thiện kỹ năng listening một việc vô cùng quan trọng, các bạn cần làm đó chính là việc “tắm ngôn ngữ” bằng việc nghe tiếng Anh thật nhiều qua các đoạn speech, radio của TED, BBC, CNN…. Ngoài ra, bạn có thể nghe nhạc, xem phim, xem show truyền hình Anh – Mỹ luyện cho bạn cả kỹ năng nghe và nói tiếng Anh chuẩn hơn rất nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn một trong những website sau để luyện nghe phương pháp ghi chép chính tải Listen a minute, Spotlight,….

2. TOEIC READING

Luyện kỹ năng TOEIC Reading ở giai đoạn dành cho các bạn mới bắt đầu sẽ học tập trung về ngữ pháp và từ vựng tiếng Anh để có kiến thức nền tảng được tốt nhất. Vì vậy các em hãy học thật chăm chỉ và không được bỏ qua bài học nào nhé!

Ngữ pháp:
Gồm 14 bài riêng biệt, tổng hợp lại những chủ điểm ngữ pháp, kiến thức về các thì cần thiết. Và quan trọng được ứng dụng cụ thể trong cơ cấu đề thi TOEIC. Trong mỗi bài học ngữ pháp được chia sẻ cụ thể kiến thức cùng bài luyện tập để bạn học hiệu quả hơn.

Unit 1: Hiện tại đơn & hiện tại tiếp diễn

Unit 2: Thì hiện tại hoàn thành và hiện tại hoàn thành tiếp diễn

Unit 3: Thì quá khứ đơn và quá khứ tiếp diễn

Unit 4: Thì quá khứ hoàn thành và quá khứ hoàn thành tiếp diễn

Unit 5: Thì tương lai đơn và tương lai gần

Unit 6: Thì tương lai tiếp diễn và tương lai hoàn thành

Unit 7: Adj – adv vị trí, chức năng

Unit 8: Adj – adv comparison

Unit 9: Gerund – Infinitive

Unit 10: Relative Clause – Mệnh đề quan hệ

Unit 11: Bị động

Unit 12: Đại từ không xác định – Indefinite pronouns

Unit 13: Conjunctions

Unit 14: Câu điều kiện – Conditional sentences

Từ vựng:

Về từ vựng thì trong lộ trình cô không có phân chia theo bài học Unit, muốn giới thiệu tới các bạn cuốn sách 600 từ vựng TOEIC căn bản không thể bỏ qua!

Cuốn sách bao gồm 50 chủ đề: nhà hàng, công việc, nơi làm việc, khách sạn, kế toán,… cung cấp cho các bạn từ vựng của các chủ đề thường xuyên xuất hiện trong đề thi TOEIC.

3. LUYỆN ĐỀ

Khi các bạn ôn thi TOEIC cho level 500+ với các bài học trên thì điều tiếp theo các bạn cần làm là hãy rèn luyện TEST. Có 2 đề Full Test với cấu trúc thi như đề thi thật. Điều này giúp các bạn kiểm tra trình độ cũng như tránh bỡ ngỡ với đề thi thật.

Đây là giai đoạn sau quá trình học tập bổ sung kiến thức cho bản thân. Bạn cần luyện bộ đề TOEIC để tổng hợp lại kiến thức đã học, test trình độ bản thân cũng như luyện tập và làm quen với cấu trúc đề thi TOEIC tốt nhất.

Khi luyện đề các bạn không nên ôn nhiều đề là càng tốt, mỗi tuần bạn chỉ tập trung ôn 1 – 2 đề thi kết hợp học lại đã học lại những bài học trong lộ trình để hiểu và ghi nhớ kiến thức hiệu quả nhất.

Sau làm mỗi đề thi các bạn cần so sánh với kết quả phân tích rõ là vì sao câu hỏi này mình sai, sai lỗi gì? Bẫy câu hỏi làm gì… Các luyện đề như vậy sẽ giúp bạn sau mỗi đề tổng hợp lại kiến thức và khắc phục được sai lầm sẽ không mắc phải làm đề sau.

Sau khoảng 1 – 2 tháng các bạn hãy luyện lại bộ đề đã làm để đánh giá xem mình còn mắc phải lỗi sai ở lần thứ 1 làm không hay nhé! Chú ý thời gian đầu có thể bạn làm đề mất nhiều thời gian, nhưng sau khi luyện 5 đề bắt đầu các bạn bấm thời gian thực khi làm đề. Điều này giúp bạn kiểm soát được thời gian khi làm đề và đánh giá được chuẩn xác trình độ bản thân tốt nhất.

Lộ trình luyện thi cấp tốc cho mục tiêu 500 – 700. Tổng hợp ngữ pháp luyện thi toeic

Lộ trình luyện thi TOEIC mục tiêu 500-750 chính là tổng hợp từ kinh nghiệm cũng như nghiên cứu về cách thức ra đề cũng như những chủ điểm ngữ pháp thường xuyên xuất hiện trong kì thi TOEIC. Lộ trình được phân chia theo 2 kỹ năng: Reading và Listening

1. VỀ READING:

Đã chia thành 12 bài ngữ pháp nâng cao, trong đó 4 bài đầu sẽ củng cố về các thì trong tiếng Anh, tính từ – trạng từ, các dạng động từ…; các bài tiếp theo trung vào mệnh đề quan hệ, cấu trúc câu. Các bài học đều được biên soạn rất rõ ràng, dễ hiểu.

Unit 1: So sánh thì Tương lai đơn, Tương lai gần, Hiện tại tiếp diễn

Unit 2: Dấu hiệu nhận biết adj và adv

Unit 3: QK phân từ (Ved) và hiện tại phân từ (Ving)

Unit 4: Mở rộng chủ điểm Gerunds và Infinitive

Unit 5: Mệnh đề quan hệ rút gọn

Unit 6: Những cấu trúc bị động đặc biệt thường xuất hiện trong kỳ thi TOEIC

Unit 7: Bổ sung thêm về Liên từ

Unit 8:  Bổ sung thêm một số câu điều kiện

Unit 9: Sự hòa hợp giữa chủ ngữ và động từ

Unit 10: Câu hỏi đuôi – Tag question

Unit 11: Một số trạng từ đặc biệt cần lưu ý trong đề thi TOEIC

Unit 12: Mạo từ A, An, The

Unit 13: Danh từ

Unit 14: Động từ

2. VỀ LISTENING:

Phần này, bài học được chia theo cấu trúc Listening của đề thi: mô tả tranh, hỏi đáp, đoạn hội thoại, bàn nói chuyện.

Unit 12: Bí quyết nghe tranh chỉ có một nhân vật

Unit 13: Chiến thuật nghe tranh có nhiều nhân vật

Unit 14: Chiến thuật nghe tranh Miêu tả vị trí và trạng thái của sự vật

Question & Response: Phân tích câu trả lời và một số cụm từ quan trọng trong câu hỏi Where/ Who/ Why/ What/ Yes- No/ Negative/ Tag question/ Statement/ Alternative.

Cụ thể:

Unit 1: Phân tích câu trả lời và một số cụm từ quan trọng trong câu hỏi WHEN

Unit 2: Phân tích câu trả lời và một số cụm từ quan trọng trong câu hỏi WHERE

Unit 3: Phân tích câu trả lời và một số cụm từ quan trọng trong câu hỏi WHO

Unit 4: Phân tích câu trả lời và một số cụm từ quan trọng trong câu hỏi HOW

Unit 5: Phân tích câu trả lời và một số cụm từ quan trọng trong câu hỏi WHY

Unit 6: Phân tích câu trả lời và một số cụm từ quan trọng trong câu hỏi WHAT

Unit 7: Phân tích câu trả lời và một số cụm từ quan trọng trong câu hỏi YES/ NO

Unit 8: Phân tích câu trả lời và một số cụm từ quan trọng trong Tag question và câu hỏi phủ định

Short conversation:

Unit 9: Bài hội thoại liên quan đến hội họp/ công việc văn phòng

Unit 10: Bài đối thoại liên quan đến du lịch, giải trí

Unit 11: Bài đối thoại liên quan đến mua sắm/ nhà hàng

Short talk:

Unit 15: Mẹo làm bài nghe chủ đề Public Announcements (Thông báo)

Unit 16: Mẹo làm bài nghe chủ đề Advertisements, Radio Broadcasts, Traffic Announcements

Unit 17: Mẹo làm bài nghe chủ đề News

Unit 18: Mẹo làm bài nghe chủ đề Recorded messages, operating instructions (Tin nhắn ghi âm, chỉ dẫn hoạt động)

Unit 19: Mẹo làm bài nghe chủ đề Work announcements (Thông báo trong công việc)

Unit 20: Mẹo làm bài nghe theo chủ đề Reports (Báo cáo)

Bí quyết để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh tốt nhất chính là các bạn cần luyện nghe hằng ngày. Việc “tắm ngôn ngữ” bằng việc nghe tiếng Anh nhiều qua các đoạn speech, radio của TED, BBC, CNN… sẽ giúp các bạn làm quen với kĩ năng nghe thật nhiều. Ngoài ra, các em có thể nghe nhạc, xem phim, xem show truyền hình Anh – Mỹ. Luyện để cải thiện cả kỹ năng nghe và nói tiếng Anh chuẩn hơn rất nhiều.

3. LUYỆN ĐỀ:

Trong quá trình luyện thi toeic 2 kỹ năng TOEIC, chắc chắn không thể bỏ qua giai đoạn luyện đề. Đây là giai đoạn để các em tổng hợp lại kiến thức đã học. Test trình độ bản thân cũng như luyện tập. Và làm quen với cấu trúc đề thi TOEIC chuẩn.

Các em nên luyện 1 bộ đề full/1 tuần, nhớ đặt thời gian và làm như thi thật nhé. Khi làm đề và check đáp án, hãy phân tích thật kỹ lỗi sai mình hay gặp phải. Ví dụ chỉ rõ lý do tại sao câu hỏi này đáp án lại khác với kết quả em làm… Quá trình làm đề phân tích sẽ giúp các em tổng hợp lại kiến thức đã học hiệu quả hơn. Và giúp xác định được phương pháp làm bài tập cho từng dạng tốt hơn.

Lời khuyên cho người ôn thi Tiếng Anh TOEIC cấp tốc

Có nên chọn ôn luyện TOEIC cấp tốc tại Trung tâm không?

Nếu không thể tự học được hãy chọn 1 trung tâm TOEIC cấp tốc uy tín

Khi lựa chọn học TOEIC cấp tốc, chắc hẳn các bạn đang muốn cần gấp chứng chỉ TOEIC. Nhằm phục vụ 1 nhu cầu khá cấp bách của mình. Để chắc chắn các bạn đạt được điểm TOEIC như mong muốn.

Các bạn nên lựa chọn học TOEIC cấp tốc tại trung tâm luyện thi. Ở đó bạn sẽ dễ dàng nâng cao hiệu quả học của mình. Khi học các trung tâm các bạn sẽ được thầy cô hướng dẫn chi tiết và định hướng học trong thời ngắn đạt kết quả tốt nhất.

 

http://heenglish.com/wp-content/uploads/2021/09/on-thi-toeic-cap-toc-8.png

Tài liệu luyện thi TOEIC miễn phí ở đâu?

Các bạn có thể tìm và tải về các tài liệu luyện thi online tại trang web Cambridge University Press.

Một trang web mà Heenglish rất recommend đó là Exam English. Các bài test ở đây rất đa dạng, sát với thực tế và được rất nhiều bạn và thầy cô tiếng Anh khuyên dùng.

Luyện thi TOEIC tại nhà gặp khó khăn gì?

Heenglish xin tổng hợp một số vấn đề khi tự ôn luyện TOEIC tại nhà phổ biến nhất để các bạn phòng tránh, tạo động lực học tập tốt hơn.

 • Không biết trình độ bản thân đang ở đâu
 • Không có động lực, thường bỏ cuộc giữa chừng
 • Không tìm tài liệu chất lượng
 • Không có kế hoạch ôn luyện cụ thể

Luyện thi toeic cấp tốc mục tiêu 450-650+ trong vòng bao nhiêu tháng?

Tùy vào mức độ hiện tại của bạn sẽ có khoảng thời gian khác nhau khi ôn thi TOEIC. Thông thường sẽ dao động từ 1 – 6 tháng.

Kết luận

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn lựa chọn đúng phương pháp học. Cũng như có thể nắm vững được kiến thức về TOEIC và ôn luyện thật tốt. Heenglish sẽ luôn cung cấp những bài học và chia sẻ kinh nghiệm đến các bạn.

World Clock