Review Bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh tập 1 và 2 của cô Trang Anh

30 chủ đề từ vựng tiếng anh

Bạn đang tìm kiếm 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh để cải thiện vốn từ vựng của mình trong tiếng Anh hằng ngày?

Bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh của cô Trang Anh biên soạn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Hãy cùng Heenglish tìm hiểu và khám phá để nâng cao trình độ tiếng Anh của bạn ngay hôm nay bạn nhé!

Review bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh của cô Trang Anh

Bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh tập 1 và 2 của cô Trang Anh sẽ là nguồn tài liệu hữu ích cho những ai muốn mở rộng vốn từ tiếng Anh của mình.

Với nội dung bao quát các chủ đề trong cuộc sống và cung cấp từ vựng khổng lồ từ 3000-6000 từ cùng với bài tập thực hành, bộ sách này sẽ giúp người học trải nghiệm tiếng Anh một cách tốt nhất. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn bộ sách tuyệt vời này và cách để tải về.

Review bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh của cô Trang Anh

“30 chủ đề từ vựng tiếng Anh” là bộ sách được viết bởi tác giả Trang Anh và xuất bản bởi NXB Đại Học Quốc Gia Hà Nội vào năm 2019. Bộ sách bao gồm 2 tập với tổng số trang lên tới 887 trang.

 • Tập 1 của bộ sách có tên là “30 chủ đề từ vựng tiếng Anh tập 1” với 498 trang. Tập sách này cung cấp cho người đọc khối lượng từ lớn với các chủ đề được tổng hợp từ nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống.
 • Tập 2 của bộ sách có tên là “30 chủ đề từ vựng tiếng Anh tập 2” với 389 trang. Tập sách này tiếp tục cung cấp cho người đọc các chủ đề về từ tiếng Anh liên quan đến cuộc sống và kinh doanh, đồng thời giúp người học nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh của mình.

Với khối lượng từ vựng khổng lồ và bài tập đi kèm được sắp xếp theo chủ đề, bộ sách “30 chủ đề từ vựng tiếng Anh” là tài liệu hữu ích cho những người muốn cải thiện vốn từ tiếng Anh của mình hay các bạn muốn nâng cao vốn từ trong quá trình luyện thi.

Danh sách các chủ đề được bao gồm trong sách tập 1

 1. Culture Identity: Chủ đề về văn hóa, bao gồm các khía cạnh như truyền thống, tôn giáo, tập quán, nghệ thuật và ẩm thực của một dân tộc hoặc quốc gia.
 2. Education: Chủ đề về giáo dục, bao gồm các khía cạnh như học đường, giáo viên, sinh viên, chương trình học, tài liệu giảng dạy, công nghệ giáo dục, các trường đại học và cao đẳng.
 3. Urbanization: Chủ đề về đô thị hóa, bao gồm các khía cạnh như xây dựng, đô thị hóa, công trình kiến trúc, quy hoạch đô thị, đô thị thông minh và các vấn đề liên quan đến phát triển đô thị.
 4. Global warming: Chủ đề về hiện tượng ấm lên toàn cầu, bao gồm các khía cạnh như biến đổi khí hậu, tác động của nó đến môi trường và con người, các biện pháp giảm thiểu hiện tượng này.
 5. Nature in danger: Chủ đề về sự đe dọa của thiên nhiên, bao gồm các khía cạnh như đa dạng sinh học, các loài động vật và thực vật, các vấn đề về rừng, đại dương, biển cả và sông ngòi.
 6. Energy: Chủ đề về năng lượng, bao gồm các khía cạnh như nguồn năng lượng, năng lượng tái tạo, công nghệ tiết kiệm năng lượng, các dự án phát triển năng lượng và chính sách về năng lượng.
 7. Endangered species: Chủ đề về các loài động vật bị đe dọa tuyệt chủng, bao gồm các khía cạnh như nguyên nhân, tác động của nó đến môi trường và con người, các biện pháp bảo vệ các loài động vật.
 8. Preservation: Chủ đề về bảo tồn, bao gồm các khía cạnh như bảo vệ địa điểm di tích, công viên quốc gia, khu vực hoang dã, các loài động vật và thực vật quý hiếm.
 9. Volunteer work: Chủ đề về tình nguyện, bao gồm các khía cạnh như công việc tình nguyện, những lợi ích của tình nguyện và những hoạt động tình nguyện.
 10. Healthy lifestyle and longevity: Bao gồm các từ liên quan đến cuộc sống lành mạnh, bao gồm chế độ ăn uống, thể dục, tập thể dục, yoga, giảm căng thẳng, giảm stress, các bệnh thường gặp và cách phòng ngừa, cuộc sống lành mạnh và kéo dài tuổi thọ.
 11. Life stories: Bao gồm từ vựng liên quan đến cuộc sống của con người, bao gồm các sự kiện quan trọng trong cuộc đời, gia đình, học tập, công việc, thành tựu và thất bại, sự nghiệp và các câu chuyện đáng nhớ khác.
 12. Family life: Bao gồm từ tiếng Anh liên quan đến gia đình, bao gồm các thành viên trong gia đình, quan hệ gia đình, hôn nhân, cha mẹ, anh em, con cái, nuôi dạy trẻ em, quan hệ gia đình, hạnh phúc gia đình và các vấn đề liên quan khác.
 13. Relationship: Bao gồm danh sách từ liên quan đến quan hệ, bao gồm tình bạn, tình yêu, hẹn hò, quan hệ gia đình, các mối quan hệ xã hội, như đồng nghiệp, nhà tài trợ, đối tác kinh doanh, v.v.
 14. Film and music: Bao gồm từ vựng liên quan đến điện ảnh và âm nhạc, bao gồm các thể loại phim, bộ phim, đạo diễn, diễn viên, nhạc sĩ, ca sĩ, album, bài hát, nghệ sĩ và các chủ đề liên quan khác.
 15. Entertainment: Bao gồm từ vựng liên quan đến giải trí và thư giãn, bao gồm các hoạt động giải trí, như xem phim, nghe nhạc, đọc sách, thể thao, du lịch, đi chơi, chơi game và các hoạt động giải trí khác.

Danh sách các chủ đề từ vựng được bao gồm trong sách tập 2

Danh sách các chủ đề từ vựng được bao gồm trong sách tập 2

 1. Population: Chủ đề về dân số, bao gồm các khía cạnh như độ tuổi, phân bố, tăng trưởng, vấn đề dân số, quản lý dân số.
 2. Gender Equality: Chủ đề về bình đẳng giới, bao gồm các vấn đề về những phân biệt đối xử về giới tính, quyền lợi và cơ hội giữa nam và nữ.
 3. Artificial Intelligence: Chủ đề về trí thông minh nhân tạo, bao gồm các ứng dụng, ảnh hưởng của trí thông minh nhân tạo đến cuộc sống và nền kinh tế.
 4. Wonders of the world: Chủ đề về những kỳ quan của thế giới, bao gồm các di sản văn hóa, kiến trúc, thiên nhiên của thế giới.
 5. Jobs: Chủ đề về công việc và nghề nghiệp, bao gồm các loại công việc, cơ hội việc làm, và các xu hướng hiện tại trong thị trường lao động.
 6. Life in the future: Chủ đề về cuộc sống trong tương lai, bao gồm các dự đoán và ảnh hưởng của công nghệ và các xu hướng thay đổi xã hội.
 7. Inventions: Chủ đề về các phát minh và sáng chế mới, bao gồm các ứng dụng, cách thức hoạt động và ảnh hưởng của chúng đến cuộc sống.
 8. Ways of socializing: Chủ đề về các phương thức giao tiếp xã hội, bao gồm các mối quan hệ giữa cá nhân và nhóm, các phương thức giao tiếp trực tuyến, cách thức truyền thông và tương tác xã hội.
 9. International organizations: Chủ đề về các tổ chức quốc tế, bao gồm các nhiệm vụ, hoạt động và ảnh hưởng của các tổ chức này đến thế giới.
 10. Mass media: Chủ đề về truyền thông đại chúng, bao gồm các phương tiện truyền thông đại chúng như báo chí, truyền hình, internet và ảnh hưởng của chúng đến đời sống xã hội.
 11. Sports: Chủ đề về thể thao, bao gồm các môn thể thao, cách thức tập luyện và các giải đấu thể thao.
 12. New ways to learn – chủ đề về những phương pháp học mới, hiện đại như học trực tuyến, học thông qua các ứng dụng, video học, mô hình học tập kết hợp, v.v. Chủ đề này đề cập đến những xu hướng mới trong giáo dục và những phương pháp giúp các học sinh và sinh viên học từ vựng mỗi ngày hiệu quả hơn.
 13. Celebration – chủ đề về các ngày lễ, sự kiện, lễ hội và các dịp đặc biệt khác trên khắp thế giới. Chủ đề này đề cập đến những nghi lễ, phong tục và truyền thống của các nền văn hóa khác nhau, cùng những cách thức mà con người tổ chức và kỷ niệm các dịp đặc biệt.
 14. Space conquest – chủ đề về sự khám phá không gian, các chuyến thăm mặt trăng và sao Hỏa, việc khai thác tài nguyên và sự sống trên các hành tinh khác. Chủ đề này đề cập đến những thành tựu của khoa học và công nghệ trong lĩnh vực này, cùng những thách thức mà con người cần phải đối mặt khi đi sâu vào không gian.
 15. Science – chủ đề về khoa học, bao gồm các lĩnh vực như hóa học, vật lý, sinh học, y học, kỹ thuật, công nghệ, v.v. Chủ đề này đề cập đến các khám phá và phát triển mới nhất của khoa học, cùng những ứng dụng thực tiễn trong đời sống con người.

Download miễn phí sách 30 chủ đề từ vựng

Download miễn phí bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh pdf:

 • Sách Tập 1:

30 chủ đề từ vựng tiếng anh 1 – Phiên bản 2019 – Cô Trang Anh.pdf

 • Sách Tập 2:

30 chủ đề tiếng anh tập 2 bản 2019 -Cô Trang Anh.pdf

Đối tượng phù hợp để sử dụng sách

Bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh PDF chứa các từ vựng nâng cao và không được sử dụng thường xuyên trong tiếng Anh giao tiếp, mà thiên về tiếng Anh học thuật. Do đó, sách không phù hợp cho người mới bắt đầu học tiếng Anh hoặc không có nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong học thuật.

 • Tuy nhiên, bộ sách sẽ rất hữu ích cho các học sinh ôn thi THPT quốc gia, luyện thi Học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, và những người muốn học và hiểu sâu về tiếng Anh.
 • Đặc biệt, sách cũng phù hợp cho những ai muốn thi các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL và nâng cao vốn từ của mình. Từ vựng trong sách có thể sử dụng để đạt band điểm 8.0 – 9.0.
 • Những người muốn mở rộng vốn từ vựng của mình về các chủ đề khác nhau trong cuộc sống.

Những lợi ích của việc học từ vựng thông qua sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh cô Trang Anh

Những lợi ích của việc học từ vựng thông qua sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh cô Trang Anh

 • Cung cấp cho người học các từ vựng chuyên ngành, giúp cải thiện vốn từ vựng của họ.
 • Tổng hợp các chủ đề quan trọng và thường gặp trong cuộc sống để giúp người học có được kiến thức đa dạng.
 • Cung cấp bài tập thực hành để giúp người học áp dụng từ vựng vào thực tế cũng như luyện thi.
 • Hỗ trợ việc học tiếng Anh hiệu quả cho các đối tượng khác nhau như học sinh, sinh viên, người đi làm hoặc các người muốn cải thiện tiếng Anh của mình.

Trên đây là bài viết về bộ sách 30 chủ đề từ vựng tiếng Anh. Hy vọng thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn và đạt được kết quả cao. Đừng quên theo dõi các chuyên mục tại Heenglish.com để cập nhật những kiến thức mới nhất nhé!

World Clock