Trẻ em trung quốc học tiếng trung như thế nào?

tre-em-trung-quoc-hoc-tieng-trung-nhu-the-nao

Ngôn ngữ Trung Quốc đang dẫn trở thành ngôn ngữ toàn cầu, rất nhiều bạn hiện nay đang có ý định du học Đài Loan hay những người đang làm trong môi trường công ty Trung Quốc đầu tư cho việc học tiếng Trung. Vì thế hiện nay, nhiều bậc phụ huynh tạo điều kiện cho con em tiếp cận tiếng Trung từ rất sớm. Với hy vọng giúp bé thêm vốn ngoại ngữ phát triển được trí tuệ, kỹ năng. Cũng như nhiều cơ hội cho tương lai sau này. Vậy việc học tiếng Trung như thế có tốt? Trẻ em trung quốc học tiếng trung như thế nào? Cùng Hoa Ngữ Tầm Nhìn tìm hiểu để có thể yên tâm chọn khóa học và chương trình phù hợp nhất cho bé nhà bạn nhé!

 

https://tiengtrungmiedu.com/wp-content/uploads/2022/11/tre-em-trung-quoc-hoc-tieng-trung-nhu-the-nao.jpg

Tại sao trẻ em nên học tiếng Trung?  

Trong xu thế ngày này việc học ngoại ngữ tạo nhiều cơ hội cũng như tương lai rộng mở hơn. Tiếng trung đang dần trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Vì vậy, nhiều bậc phụ huynh cho trẻ con học tiếng trung từ rất sớm. Dưới đây trung tâm Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt sẽ lý giải lý do vì sao nên cho trẻ em học tiếng Trung ngay từ bây giờ. 

  • Trẻ em là người tiếp thu ngôn ngữ tốt nhất trong mọi lứa tuổi. Một đứa trẻ học tiếng Trung sẽ tốt hơn. Bên cạnh đó là quá trình học sẽ nhanh hơn, so với người trưởng thành trong cùng khoảng thời gian.
  • Nghiên cứu khoa học đã đưa chỉ ra rằng, trẻ nên học bất kỳ ngôn ngữ nào (tiếng Trung) trước tuổi 15 sẽ có nhiều khả năng giao tiếp thành thạo như người bản xứ hơn. Độ tuổi mà phụ huynh có thể cho bé bắt đầu tiếp xúc với tiếng Trung có thể bắt đầu từ lúc 5 tuổi. Đây là độ tuổi mà trẻ đang phát triển não bộ nên sẽ giúp các bé dễ tiếp thu hơn. 
  • Học tiếng Trung giúp bé phát triển trí tuệ, tác động trực tiếp và giúp trẻ phát triển toàn diện hơn. Thông qua các bài học giúp trẻ linh hoạt, năng động và tự tin hơn trong giao tiếp. 

Vì thế trung tâm Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt khuyên rằng, nên để bé nắm được kiến thức càng sớm càng tốt sẽ giúp bé phát triển toàn diện hơn.

 

Phương pháp áp dụng cho trẻ em học tiếng Trung? 

Mặc dù biết rằng trẻ em học tiếng Trung sẽ có cách học khác so với người lớn và việc trẻ em học khi còn nhỏ có rất nhiều lợi thế. Tuy nhiên, để trẻ em Trung học đúng cách cùng xem những chia sẻ về cách học và giảng dạy dưới đây nhé! 

 

https://tiengtrungmiedu.com/wp-content/uploads/2022/11/luyen-nge-noi-doc-viet-cho-tre-em.jpg

Dạy học thông qua các phương pháp

Nhiều phụ huynh Trung Quốc đã sử dụng những cách này để dạy con mình nói tiếng Trung. 

  • Đầu tiên là phương pháp nhập vai. Tức là cho trẻ tiếp xúc với tiếng Hoa càng nhiều càng tốt. Bạn có thể bật nhạc Hoa cho trẻ nghe hoặc bật hoạt hình tiếng Trung cho trẻ xem. Khi có thời gian, có thể luyện tập ngay với trẻ bằng cách nói chuyện, chơi trò chơi với những gì vừa học.
  • Thứ hai phương pháp tương tác để dạy cho trẻ không bị nhàm chán nên có những ví dụ, hình ảnh minh họa thực tế khiến trẻ thích thú hơn. 
  • Thứ ba, phương pháp học qua trò chơi. Ví dụ như cho trẻ xem phim hoặc hoạt hình tiếng Trung. Lúc đó cha mẹ sẽ quan sát hành động và cử chỉ bé thích thú nhân vật, hoặc đoạn phim nào rồi tổ chức trò chơi đóng một vai trong đó.

Họ tiếng Trung thông qua các khóa học trực tuyến 

Không có gì bài bản hơn nếu trẻ tiếp xúc với một khóa học đầy đủ. Những khóa học thường chia thành những bài hộc nhỏ, giúp trẻ tiếp cận từ căn bản đến nâng cao. Tiến trình sẽ đi theo sát từng học viên giúp bé học toàn diện hơn. 

Học tiếng Trung thông qua các ứng dụng, video 

 

https://tiengtrungmiedu.com/wp-content/uploads/2022/11/ung-dung-hoc-tieng-trung-cho-tre-em.jpg

 

Một số ứng dụng được sử dụng rộng rãi giúp trẻ em học tiếng Trung có  thể kể đến như: Vui vẻ tiếng Trung, FluentU,  LinguPinguin, Busy Beavers: Chinese,..

Video và chương trình truyền hình giáo dục gồm: Ni Hao Kai-lan; Busy Beavers: Chinese;  Little Fox Chinese; Twinkle Trails: Chinese Lanterns,..

Sách dạy tiếng Trung cho trẻ em

Bạn có thể tập luyện kỹ năng nghe, nói, đọc, viết cho bé thông qua những cuốn sách. Việc học bắt đầu những câu chuyện ngụ ngôn, truyền thuyết Trung Quốc hay các bài ca dao nhi đồng. Như thế trẻ mới tiếp thu từ từ, không bị quá sức khi học. 

 

Nên chọn trung tâm uy tín nào để bé học tiếng Trung hiệu quả? 

Để bé học tập và tiếp thu tốt ngay từ nhỏ thì bên cạnh trí tuệ sẵn có. Các bậc phụ huynh cần tạo điều kiện để bé được học tập trong một môi trường chuyên nghiệp và bài bản ngay từ đầu. 

 

Có rất nhiều chương trình và trung tâm giảng dạy tiếng Trung cho bé uy tín tại TP.HCM. Tuy nhiên để tìm một trung tam phù hợp cho bé chịu học thì không hề dễ. Bạn hãy thử đến với trung tâm Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt – đây là địa chỉ quen thuộc, mà rất nhiều cha mẹ gửi gắm các bé đến học tập cũng như trau dồi thêm kiến thức. 

 

Khi học tại Tầm Nhìn Việt, bé sẽ được phân bổ lớp học phù hợp với độ tuổi của mình. Có lớp kèm 1:1 trực tiếp học và luyện với giảng viên người bản xứ. Từ đó giúp bé tiếp cận được với tiếng Trung đúng chuẩn. Cùng sự hỗ trợ của ban tư vấn và giáo viên tạo nhiều điều kiện giúp trẻ tự do phát biểu ý kiến, được chơi đùa, và tương tác trong một môi trường lành mạnh, an toàn và thoải mái nhất. Đừng ngần ngại liên hệ ngay trung tâm Hoa Ngữ Tầm Nhìn Việt để được tư vấn và hỗ trợ một cách tốt nhất nhé! 

 

Phụ huynh nếu có thể nên tạo điều kiện cho bé học tiếng Trung từ sớm. Tuy nhiên phụ huynh không nên ép buộc trẻ học chữ Hán. Điều này đôi khi lại phải tác dụng khiến bé khó chịu và không chịu học. Hãy để trẻ học một cách tự nhiên, học những cái đơn giản trước tiên. Kết hợp phương pháp học qua hình ảnh và bài hát sẽ giúp bé nhà bạn có thêm hứng thú khi học. Dần dần việc học tiếng Trung của bé sẽ trở thành thói quen và sở thích chứ k phải là ép buộc. Hy vọng các bạn có thêm một tài liệu bổ ích thông qua bài viết phía trên. Chúc các bạn học tiếng Trung thật tốt. 

 

World Clock